Hiện nay, cùng với vận tốc tạo ra mau chóng của ngành công nghệ siêu xe, hoạt động mua bán phụ tùng siêu xe mạo cũng rất thịnh hành. Nếu có nhu cầu, người tiêu xài có thể thuận lợi tìm thấy gần như mọi vật phẩm từ tất cả các hãng xe khác nhau, với kiểu dáng nhiều chủng loại.

Đó có thể là lọc dầu hay kính chắn gió với nhiều mức giá tùy thuộc cỗi nguồn xuất xứ và nguyên vật liệu sinh sản. Hơn nữa, do mức giá cũng rẻ hơn so với mặt bằng tầm thường của hoạt động mua bán, không ít người sử dụng siêu xe lựa chọn mua theo cách này thay vì vật phẩm chính hãng.

Tuy vậy, sau một thời kì sử dụng, những món đồ này không tương thích với kết cấu và chuỗi hệ thống vốn có trên xe. Chất lượng không bảo đảm của những thiết bị này có thể gây các mức hư hại từ nhẹ đến nặng cho xe, thậm chí đổ vỡ lốc động cơ hay đổ vỡ kính chắn gió. Việc tôn tạo, thay thế có thể tốn đến hàng trăm triệu đồng.

Chọn phụ tùng ôtô chính hãng giúp đảm bảo kỹ thuật và an toàn.

Chọn phụ tùng siêu xe chính hãng giúp bảo đảm kỹ thuật và an ninh.

Thực tế trên hoạt động mua bán, từng có hàng nghìn trường hợp vi phạm về tàng trữ và tiêu thụ phụ tùng siêu xe, xe máy. Theo thông báo từ Cục Quản lý hoạt động mua bán – Bộ Công thương, phần nhiều số này là hàng giả, hàng nhái không rõ cỗi nguồn.

Toyota – thương hiệu xe Nhật hiện là một trong các tổ chức choán thị phần cao tại vietnam cho biết, công bố của các đại lý Toyota chính hãng trên toàn quốc, năm 2017 ghi nhận nhiều trường hợp phát hiện phụ tùng giả lắp trên các xe Toyota lưu hành tại vietnam.

Vì thế, hãng từng nhiều lần khuyến nghị đối tượng mua hàng nên sử dụng phụ tùng chính hãng. “Sản phẩm đạt chất lượng, bảo đảm kỹ thuật và an ninh sẽ hỗ trợ người sử dụng trên nhiều góc cạnh, tránh những tổn phí nảy sinh ngoài dự định, thậm chí có thể hiểm nguy đến tính mạng khi dùng phụ tùng giả. Ngoài ra, khi sử dụng vật phẩm chính hãng, đối tượng mua hàng được hưởng thời kì bảo hành tối đa dành cho phụ tùng theo chế độ của hãng”, thây mặt của Toyota cho biết.

Hiện hãng xe Nhật Bản này có chuỗi hệ thống phân chia gồm 49 đại lý/chi nhánh đại lý và trạm phục vụ ủy quyền tại 22 tỉnh giấc, tỉnh giấc thành của vietnam. Năm 2017, TMV có tổng cộng 1,14 triệu lượt đối tượng mua hàng vào làm phục vụ tại các đại lý, đạt kỷ lục cao nhất từ trước đến nay của hãng này.

Video chỉ dẫn phân biệt cấu tạo và công năng giữa lọc dầu chính hiệu và lọc dầu giả:

Phụ tùng ôtô giả - chọn giá rẻ có thể tốn cả trăm triệu sửa chữa
Phụ tùng siêu xe giả – lựa chọn giá rẻ có thể tốn cả trăm triệu tôn tạo

Mỹ Anh