Tôi nghiêng về xe Nhật nhiều hơn. Ngoại hình thì tôi thích nhất Suzuki Ciaz, chiếc xe nhìn rất chững chàng, dễ chơi nhưng khá hài hòa. Xe này có kích tấc dài rộng nhất trong phân khúc B (tiệm cận phân khúc C) nên phía bên trong rất rộng. Ưu điểm nữa là xe nhập cảng nguyên chiếc từ Thái Lan, nên giảm giác thân vỏ rất vững chắc. Option khá toàn vẹn (Star stop engine, Camera lùi, Điện thoại rảnh tay, lốp to, la răng đẹp, cốp điều khiển từ xa, bệ tì tay trọng điểm). Nhưng ngại vì rất ít thấy đi trên đường nên lo đi một thời kì muốn bán sẽ khó, phụ tùng thay thế tu chỉnh liệu có thảng hoặc?

Toyota Vios là thương hiệu mạnh, nhưng thân vỏ mỏng manh, đi ồn hơn Ciaz (tôi đã chạy thử). Thêm vào điểm trừ nữa đó là xe này chạy quá nhiều ngoài đường nên thấy nó cứ nhàm nhàm. Thấy mấy vụ xe máy tông từ đằng sau vào đít bẹp dúm càng thấy tỉ lệ nội địa hóa của Toyota kém.

Nissan kiểu dáng khá già, lợi thế là có hàng gió phía sau, phía bên trong cũng khá rộng rãi, option đủ dùng, máy Nissan cũng đã được khẳng định

Hyundai Accent AT sedan tôi cũng khá ưng, xe nhập cảng nguyên chiếc từ Hàn Quốc nên chất lượng tốt hơn xe lắp ráp trong nước nhưng thấy bảo sắp ra kiểu dáng mới nên hơi chần chừ.

Về giá thì các mẫu trên tương đương nhau.

Xin tham vấn của mọi người đã và từng đi các loại xe trên cho kiểm tra về ưu và nhược điểm của từng xe.