Hãng Pagani đã chính thức “khai tử” dòng siêu xe Zonda vào năm 2011 để dường chỗ cho “thần gió” Huayra. Thế nhưng, kể từ đó đến nay, dòng Pagani Zonda chưa bao giờ thực thụ “chết”. Thay vào đó, những chiếc siêu xe Pagani Zonda version có một không hai hoàn toàn mới vẫn liên tục công bố. Một trong số đó là Pagani Zonda 760 Oliver Evolution.

Trong lễ hội vận tốc Goodwood 2017 diễn ra tại Anh vừa qua, Pagani Zonda 760 Oliver Evolution đã góp mặt. Có thể nói, đây là một trong những chiếc siêu xe Pagani Zonda rồ dại nhất từ trước đến nay.

Pagani Zonda 760 Oliver Evolution - Siêu xe độc nhất ra đời theo ý tưởng của thiếu gia 9 tuổi - Ảnh 2.

Pagani Zonda 760 Oliver Evolution trong lễ hội vận tốc Goodwood 2017.

Theo hãng Pagani, người lên ý nghĩ đó chế tác chiếc Zonda 760 Oliver Evolution này chính là cậu nam nhi 9 tuổi của chủ chiếm hữu. Hãng Pagani tiết lậu chủ nhân của chiếc Zonda 760 Oliver Evolution này là một nhà sưu tập xe hiện đang sống tại Tokyo, Nhật Bản.

Pagani Zonda 760 Oliver Evolution - Siêu xe độc nhất ra đời theo ý tưởng của thiếu gia 9 tuổi - Ảnh 3.

Được chế tác vào năm ngoái, Pagani Zonda 760 Oliver Evolution khá giống với Zonda R. Điểm nhấn của Pagani Zonda 760 Oliver Evolution nằm ở cánh gió đuôi cỡ lớn. Ngay cả cánh gió đuôi của Pagani Zonda R có nhẽ cũng phải “chào thua”.

Pagani Zonda 760 Oliver Evolution - Siêu xe độc nhất ra đời theo ý tưởng của thiếu gia 9 tuổi - Ảnh 4.

Khác với những thành viên còn lại trong dòng Pagani Zonda 760, chiếc siêu xe có một không hai này được vũ trang cánh gió đuôi chẻ làm đôi và làm hoàn toàn bằng sợi carbon. Ở hai đầu cánh gió còn có cánh gió nối với thân xe.

Pagani Zonda 760 Oliver Evolution - Siêu xe độc nhất ra đời theo ý tưởng của thiếu gia 9 tuổi - Ảnh 5.

Những chi tiết “thửa riêng” khác của Pagani Zonda 760 Oliver Evolution bao gồm nắp capô bằng sợi carbon, tích phù hợp 2 hốc gió cỡ lớn tương tự LM. Tiếp đến là hầm gió trên nóc xe theo đẳng cấp của Pagani Zonda Cinque. Trên khoang động cơ còn có những vây nhỏ lạ mắt. Tất cả tạo nên cấu trúc phức phù hợp nhất từ trước đến nay trong dòng siêu xe Pagani Zonda.

Pagani Zonda 760 Oliver Evolution - Siêu xe độc nhất ra đời theo ý tưởng của thiếu gia 9 tuổi - Ảnh 6.

Phần thân của Pagani Zonda 760 Oliver Evolution được sơn màu xám nhám. Trong khi đó, năp capô, nóc và đuôi phía sau đều được phủ màu đen đối chọi.

“Trái tim” của Pagani Zonda 760 Oliver Evolution là động cơ V12, hút khí thiên nhiên, dung tích 7,3 lít, sản sinh công suất tối đa 760 sức ngựa tại vòng tua máy 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 779 Nm tại vòng tua máy 4.500 vòng/phút. Sức mạnh động cơ được truyền đến cầu sau qua hộp số tuần tự 7 cấp.

Pagani Zonda 760 Oliver Evolution - Siêu xe độc nhất ra đời theo ý tưởng của thiếu gia 9 tuổi - Ảnh 7.

Ngoài ra, Pagani Zonda 760 Oliver Evolution còn được vũ trang phanh carbon-gốm có đường kính 380 mm trên cả 4 bánh và kẹp phanh 4 piston. Bộ vành của siêu xe duy nhất này có đường kính 19 inch trước và 20 inch sau. Vành đi kèm với lốp Pirelli P Zero có kích tấc 255/35/R19 trước và 335/30/R20 sau.

Pagani Zonda 760 Oliver Evolution - Siêu xe độc nhất ra đời theo ý tưởng của thiếu gia 9 tuổi - Ảnh 8.

Hiện chưa rõ giá chi tiết của chiếc Pagani Zonda 760 Oliver Evolution này. Vì là xe “thửa riêng” nên Pagani Zonda 760 Oliver Evolution kiên cố không rẻ chút nào.