Màu trắng bị tiếm ngôi trong bảng màu xe hơi được ưa ưa thích ở Anh do các lái xe quá bận rộn nên ít có thời kì rửa xe, các chuyên gia phân tách. Thực tế, trong 2017, hơn nửa triệu đối tượng mua hàng chọn lựa màu đen khi mua xe mới, còn màu trắng rớt xuống địa điểm thứ ba sau bốn năm liền đứng số một, theo Telegraph.

“Từng có trào lưu rất mạnh đối với xe hơi màu trắng ở Anh”, Karim Mussilhy, quản lý bán hàng của Syner Group, nhà bán buôn xế hộp lớn nhất châu Âu cho biết. “Bạn có thể nhìn thấy rõ điều đó trong dữ liệu doanh số, nhưng giờ đã rất khác. Rất khó để gìn giữ tinh khiết một chiếc xe màu trắng trong khi cuộc sống ngày một bận rộn – đó là thực tại”, chuyên gia này nhấn mạnh.

Ôtô màu đen bán chạy nhất ở Anh vì đỡ bẩn

Cơ sở trong Top 10 xe bán chạy ở Anh năm 2017 và rất nhiều người chọn lựa một chiếc màu đen.

Tổng cộng 482.099 xế hộp màu trắng được đăng ký mới ở Anh trong 2017, giảm 15% so với hơn 563.000 xe vào 2015. Trong khi đó, gần 516.000 xe màu đen được đăng ký.

Xen giữa hai địa điểm, ở số hai, là màu xám với gần 501.000 xe. Xanh dương cũng là màu được nhiều người ưa thích (405.000 xe). Những màu sơn khác có số lượng đăng ký đáng kể có bạc (254.000 xe) và đỏ (251.000 xe).

Những địa điểm tiếp theo trong Top 10 nhưng có số lượng ít hơn nhiều là lục (26.000 xe), cam (19.000 xe), đồng (12.000 xe) và tiến thưởng (10.000 xe). Tổng cộng trong 2017, có 2,54 triệu xế hộp được đăng ký ở Anh, theo dữ liệu ban bố của Hiệp hội các nhà sinh sản và kinh doanh xế hộp của Anh (SMMT).

Sau bốn năm liền chiếm ngôi đầu, xe hơi màu trắng tụt xuống vị trí thứ ba, xếp sau màu đen và xám.

Sau bốn năm liền choán ngôi đầu, xe hơi màu trắng tụt xuống địa điểm thứ ba, xếp sau màu đen và xám.

Sự cai trị của màu trắng suốt một vài năm qua phần nhiều do đây là màu tùy chọn lựa không mất phí tổn. Điều này có nghĩa đối tượng mua hàng sẽ hà tằn hà tiện được một khoản dù không quá nhiều khi mua xe hơi màu trắng so với những màu sắc khác. Tuy nhiên, sau một thời kì, các thương hiệu xế hộp khởi đầu tính phí tổn nếu ai đó chọn lựa xe màu trắng – lý do của việc ngày một nhiều người chọn lựa màu khác khi mua xế hộp mới.

Xu hướng chọn lựa màu cũng tương tác đến các đại lý. Khi màu trắng thịnh hành, nhiều nơi “găm hàng” đầy kho. Đến khi hãng tính phí tổn, đại lý phải hạ giá, ít ra giảm mức phí tổn của tùy chọn lựa để xả hàng tồn.

Ngoài việc tránh trả thêm tiền để mua một chiếc xe hơi màu trắng, nhiều người Anh chọn lựa sang màu đen còn vì họ không có thời kì để rửa xe. Giữ một thứ màu trắng trông lúc nào cũng tinh khiết luôn khó hơn so với những màu khác.

Mỹ Anh