Nếu giá xe hơi ở vietnam giảm, mọi người thuận lợi tiếp cận siêu xe hơn, nền kinh tế nhà nước sẽ sản xuất hơn nhờ giảm phí tổn vận chuyển. Tuy nhiên lượng siêu xe nhiều đồng nghĩa với nhiều khí thải, liên lạc chật hẹp hơn, tốn nhiều thời kì đi trên đường.

Nhiều siêu xe đồng nghĩa với việc tăng phí tổn bến bãi. Thực ra tiền để mua siêu xe không phải là quá nhiều đối với từng lớp trung lưu. Bỏ ra 300 triệu cũng có thể chiếm hữu hữu xe hơi rồi. Nhưng việc nuôi xe hàng 04 tuần mới là gánh nặng (ở đô thị nhàng nhàng khoảng 5 triệu mỗi 04 tuần nếu tính cả phí tổn bảo dưỡng tôn tạo, bảo hiểm, phí tổn đường bộ, đăng kiểm…) ở nông thôn cũng ngót nghét 2 triệu mỗi 04 tuần.

Tương lai nhiều siêu xe hơn, phí tổn nuôi xe sẽ cao hơn, có thể là gấp rưỡi. Chưa kể tắc đường sẽ khiến một phần người dân cất siêu xe ở nhà và đi xe máy hoặc công cụ công cộng cho tiện thể.

Kết quả rốt cuộc sẽ lại là số lượng người đi siêu xe tăng lên, nhưng độ thỏa mãn khi sử dụng giảm đi. Đặc biệt là phí tổn bỏ ra cho việc đi lại sẽ chiếm hữu phần quá lớn trong ngân sách tiêu xài hàng 04 tuần, đây là một sự phao phí tổn kinh khủng.

Độc giả Tùng Vũ