Đề nghị tăng thuế chi phí xe bán vận chuyển như xe con

Tại Kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về tình hình nhập cảng ô tô hồi bốn tuần 3/2017, Phó Thủ tướng đã giao Bộ Tài chính chủ trì, kết hợp với cơ quan ảnh hưởng nghiên cứu kiểm tra lại mức thuế tiêu thụ khác lạ, lệ chi phí trước bạ đối với xe ô tô bán vận chuyển để đề nghị công bố Chính phủ và Quốc hội kịp thời bổ sung, điều chỉnh cho ăn nhập thực tại và mục tiêu sử dụng của loại xe này.

Một thây mặt Bộ Công Thương cho biết: Trong công bố mới đây, Bộ Công Thương cũng đã kiến nghị ứng dụng thuế suất tiêu thụ khác lạ, thuế suất nhập cảng đối với xe bán vận chuyển có khối lượng vận chuyển nhỏ hơn 1,5 tấn và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống như xe ô tô con dưới 9 chỗ; đồng thời tăng lệ chi phí trước bạ đối với dòng xe này.

Ô tô đắt thêm trăm triệu: Dân chơi bán tải giật mình lo lắng - Ảnh 1.

Xe bán vận chuyển đang được nhiều người sử dụng như xe con. Ảnh: L.Bằng

Không phải đến hiện thời, trước sức ép của ô tô nhập cảng, việc tăng thuế xe bán vận chuyển mới được tính đến.

Hồi năm 2015, khi xây đắp Dự thảo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế Tiêu thụ khác lạ, Bộ Tài chính đã từng đề nghị quy định: xe ô tô vừa chở người, vừa chở hàng, sẽ chịu mức thuế suất thuế tiêu thụ khác lạ bằng 60% mức thuế suất ứng dụng cho xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống, cùng loại dung tích xi-lanh.

Theo đó, mặt hàng ô tô bán vận chuyển được đề nghị phải chịu mức thuế suất thuế tiêu thụ khác lạ mức: 30% với xe dung tích xi lanh dưới 2.5L, 36% với xe có dung tích xi lanh từ 2.5L-3.0L và 54% với xe có dung tích xi lanh trên 3.0L.

Tuy nhiên, điều này đã không được bằng lòng khi luật chuẩn y và có hiệu lực từ 1/7/2016, một phần do xe bán vận chuyển được nhiều DN sử dụng. Do đó, thuế nhập cảng xe bán vận chuyển nguyên chiếc từ khu vực ASEAN về vietnam chỉ ở mức 5%; thuế tiêu thụ khác lạ 15% với xe có dung tích xi lanh dưới 2.5L, 20% với xe có dung tích xi lanh từ 2.5-3.0 L và 25% với xe có dung tích xi lanh trên 3.0L. Trong khi đó, lệ chi phí trước bạ chỉ ở mức 2%.

Mức thuế này vẫn được cho là khá ưu đãi với xe bán vận chuyển. Bởi, các loại xe chở người dưới 9 chỗ ngồi có cùng xuất xứ lại phải chịu mức thuế suất thuế nhập cảng 30%, thuế tiêu thụ khác lạ 40-55%, lệ chi phí trước bạ 10-12%.

Chính vì vậy, chỉ cần bỏ ra 600-800 triệu đồng, dân Việt đã có thể chiếm giữ hữu một chiếc xe bán vận chuyển toàn diện tiện nghi như xe con. Trong khi đó, đối tượng mua hàng phải bỏ hơn 1 tỷ đồng mới sắm được chiếc xe sport đa dụng SUV.

Giá rẻ, nhiều người mua nên phải “siết”?

Mức giá 600-800 triệu đồng một chiếc xe bán vận chuyển được coi khá quyến rũ với người Việt. Chính cho nên, xe bán vận chuyển đã trải qua một thời đoạn “bùng nổ” ở vietnam.

Năm 2015, doanh số bán tại hoạt động mua bán vietnam đạt 16.741 xe, thì đến 2016 đạt 23.099 xe, chiếm giữ hơn 7,5% thị phần. Đây là mức tăng trưởng rất tuyệt vời và đưa pick up lên top 3 về doanh số, chỉ xếp sau dòng sedan và SUV.

Còn số liệu của Tổng cục Hải quan cho thấy, từ năm 2010 đến 2016, số xe bán vận chuyển được nhập về vietnam tăng rất mạnh cả về lượng và trị giá. Cụ thể, năm 2010 vietnam chỉ nhập 2.600 chiếc thì đến năm 2016, con số này đã đạt xấp xỉ 30.000 chiếc, tăng hơn 10 lần.

Trong đó, năm 2016, xe bán vận chuyển có xuất xứ Thái Lan chiếm giữ cốt yếu với 26.800 chiếc, chiếm giữ 99,9%.

Trước sự “đổ bộ” của xe bán vận chuyển, một số DN sinh sản, lắp ráp ô tô trong nước tỏ ý muốn “siết” lại việc nhập cảng dòng xe này.

Cách đây ít lâu, trong cuộc tọa đàm về kĩ nghệ ô tô ở Bộ Công Thương, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch ô tô Trường Hải, than phiền, xe bán vận chuyển nhập về vietnam được ưu đãi nhiều về thuế nhập cảng, thuế tiêu thụ khác lạ, chi phí trước bạ trong khi được sử dụng như xe con. Ông Trần Bá Dương cho rằng như vậy tạo ra sự cao thấp khác nhau rất lớn giữa xe bán vận chuyển với xe con. Vì thế, ông Dương đề nghị cần rà soát lại chế độ với dòng xe này.

Ông Nguyễn Tuấn, Công ty TNHH Thiên An Phúc, lo ngại: Nếu ứng dụng mức thuế chi phí xe bán vận chuyển như xe con như vậy thì giá xe bán vận chuyển sẽ tăng nên không quyến rũ người tiêu xài nữa.

“Nếu tăng thì chỉ nên tăng thêm từ 20-50% thuế suất so với thuế tiêu thụ khác lạ của xe con. Bởi xe này vẫn có tính năng chở hàng”, ông Tuấn khuyến nghị.

Như vậy, nếu quy định về thuế tiêu thụ khác lạ và lệ chi phí trước bạ với xe bán vận chuyển được tính như xe 9 chỗ trở xuống, thì giá xe bán vận chuyển dự định sẽ tăng, cho dù đến 2018 thuế nhập cảng có giảm từ 5% về 0%. Như vậy, thay vì bỏ ra 600-800 triệu đồng thì người dùng có thể sẽ phải bỏ ra cả tỷ đồng mới chiếm giữ hữu được một chiếc xe bán vận chuyển (pick up).