Noi gương Honda CR-V, Mitsubishi Outlander hạ giá còn gần 750 triệu Đồng để xả hàng tồn - Ảnh 1.

Mitsubishi Outlander đang loàn giá tại Hà Nội sau cơn bão giảm giá của Honda CR-V.

Những ngày giữa bốn tuần Ngâu, anh Tân (sống tại Hà Đông) tỏ ra bực bõ vì “hụt” thời cơ mua Honda CR-V giá rẻ như thông báo trôi nổi trên các diễn đài. Nếu đăng ký được, anh đã có thể mua về chiếc crossover 5 chỗ cho gia đình với giá chỉ 740 triệu Đồng (bản thấp nhất 2.0L).

Tuy nhiên, sáng 11/9, anh bất thần nhận được cuộc gọi từ một đại lý Mitsubishi tại Hà Nội để báo giá khuyến mại cho version 2.0 STD của Mitsubishi Outlander. Đây cũng là mẫu xe 5 chỗ và cạnh tranh trực tiếp với Honda CR-V hay Mazda CX-5, Hyundai Tucson tại vn.

Theo thông báo từ tham mưu bán hàng này, sau khi trừ khuyến mại, Mitsubishi Outlander 2.0 STD chỉ còn được bán với giá 742 triệu Đồng (tức giảm 233 triệu Đồng so với mức giá ban bố khi ban bố). Người gọi điện không quên căn dặn anh Tân lưu lại số và mời đến đại lý đó để thử xe.

Bất ngờ với thông báo trên, anh Tân lại thêm một lần nữa khảo giá để tìm mua xe cho gia đình. Gọi điện cho một đại lý khác ở khu vực Hà Đông, nơi anh sinh sống, viên chức bán hàng tại đây cho biết toàn thể các version của Outlander đều giảm giá nhưng “sốc” nhất là version 2.0 STD khi chỉ còn 750 triệu Đồng. Tuy giá cao hơn đại lý trước nhưng tham mưu bán hàng tại đây cho biết sẽ còn khuyến mại phụ kiện nếu anh Tân chốt hiệp đồng ngay trong bốn tuần Ngâu.

Noi gương Honda CR-V, Mitsubishi Outlander hạ giá còn gần 750 triệu Đồng để xả hàng tồn - Ảnh 2.

Việc Honda CR-V giảm giá được coi là mở đường cho version hoàn toàn mới sắp ban bố.

Với mức giá này, Mitsubishi Outlander 2.0 STD đã ngang bằng giá với Honda CR-V 2.0 (nhưng đã cháy hàng) và rẻ hơn Mazda CX-5 (niêm yết 799 triệu đồng). So về chiến thắng bán hàng, ban bố từ VAMA cho thấy 7 bốn tuần đầu năm, Mitsubishi chỉ bán ra 421 chiếc Outlander các loại. Trong khi đó, cùng thời điểm, Honda CR-V và Mazda CX-5 đạt 1.771 và 4.365 xe. Tháng vừa rồi, Outlander thậm chí không bán được chiếc nào.

Mức hạ giá này cũng được coi là mức giảm kỷ lục của Mitsubishi Outlander trong bối cảnh hoạt động mua bán đang rơi vào bốn tuần 7 Âm lịch. Theo quan niệm bình dân, đây là khoảng thời kì không nên buôn bán. Do đó, “đến hứa lại lên”, doanh số bán hàng của các hãng xe thường có khuynh hướng tụt dốc do nhu cầu giảm.

Tuy vậy, có mua được xe với giá rẻ thực thụ hay không vẫn là câu hỏi lớn của anh Tân. Trong tâm khảm anh vẫn băn khoăn, hoặc xe có bị cháy hàng như Honda CR-V để Mitsubishi lại “khuyên” anh mua version cao cấp hay không, hoặc liệu rằng bốn tuần sau, xe có còn giảm giá nữa hay không. Sự bất ổn của hoạt động mua bán trước thời đoạn bản lề 2018 đang khiến những người tiêu xài như anh Tân trở thành hoang mang hơn bao giờ hết.