Nissan Kicks được kiến tạo chính yếu dành cho những người tìm kiếm một chiếc crossover có giá vừa phải, hà tiện nhiên liệu và đa đụng. Một năm sau khi thử nghiệm ở hoạt động mua bán Brazil và Mexico, Nissan đưa Kicks sang hoạt động mua bán Mỹ và lần đầu công bố ở trưng bày vật phẩm xế hộp Los Angeles trước khi bán ra tại hơn 80 hoạt động mua bán khác trên trái đất.

nissan-kicks-gia-duoi-19000-usd-doi-thu-moi-ford-ecosport

Nissan đưa Kicks tới Mỹ sau một năm dò la hoạt động mua bán ở Brazil. Ảnh: Autoblog.

Hãng xe Nhật tuồng như nhận ra thời cơ để đưa thêm kĩ nghệ và hiệu suất tới với hoạt động mua bán của những người lần đầu mua xe, như lời phó chủ toạ kế hoạch item Nissan, Michael Bunce, khi giải đáp phỏng vấn Los Angeles Times.

Với Nissan, Kicks giống như một chiếc xe dẫn lối, giúp biến những người trẻ kể trên thành đối tượng mua hàng ngày mai mua những item lớn hơn như Rogue, Pathfinder, Murano hoặc Armada.

Đây cũng là thời cơ cho hãng xe Nhật, vốn đứng sau các tình địch đồng hương như Toyota và Honda về doanh số tại Bắc Mỹ, để đưa một chiếc xe mới tới với hoạt động mua bán này.

Chiếc xe 5 chỗ là item mới trước hết của Nissan trong vòng 8 năm qua, nhưng ngoại hình lại thân thuộc với những ai quan tâm tới thương hiệu này. Kiểu đèn pha “boomerang” đặc trưng của Nissan, lưới tản nhiệt V-Motion và kiến tạo phần nóc xe hao hao Rogue, Pathfinder và Murano.

Nhưng điểm tuyệt hảo nhất của Kicks có nhẽ là giá niêm yết: Nissan cho biết sẽ đưa item này ra hoạt động mua bán kèm cú hích là giá đề nghị “dưới 19.000 USD” – mức mà các đại lý nói với Bunce rằng có thể trở thành “kẻ làm đổi thay luật chơi”.

Ở phân khúc crossover thấp cấp, cuộc chiến không tới mức cam go như ở phân khúc cao hơn, nhưng Kicks sẽ phải giành đối tượng mua hàng với những item đã được biết tới rộng rãi như Honda CR-V, Kia Soul, Ford EcoSport và Chevrolet Trax. Lợi thế của Kicks, ngoài mức giá rất thoải mái, còn là môi trường để đồ vượt trội (708 lít) và mức tiêu hao nhiên liệu chỉ 6,5 lít/100 km đường cao tốc và 7,1 lít/100 km đường hổ lốn.

Cung cấp sức mạnh cho Kicks là cùng loại động cơ Nissan sử dụng cho Versa sedan, 1,6 lít 4 xi-lanh, nhưng công suất nhỉnh hơn tí chút (125 sức ngựa và mô-men xoắn 155 Nm), phối hợp hộp số tự động Xtronic.

Kicks sẽ được bán ra tại Mỹ với 3 version trang thiết bị, gồm Kicks S, Kicks SV và cao cấp nhất là Kicks SR. Bản tiêu chuẩn S vũ trang tính năng bình an như phanh nguy cấp tự động hay đặc điểm được những người trẻ trẻ trung ưa thích là giá nóc.

Các bản SV và SR nhiều vũ trang hơn, từ Apple CarPlay và Android Auto cho tới phát động động cơ từ xa hay cảnh báo điểm mù và cảnh báo va chạm phía sau. Đặc biệt, bản cao cấp nhất SR vũ trang chuỗi hệ thống âm thanh Bose với 8 loa, trong đó 2 loa gắn trên tựa đầu ghế lái xe.

Kicks – được sinh sản ở Mexico – sẽ xuất hiện tại các đại lý Nissan ở Mỹ từ 04 tuần 6/2018.

Mỹ Anh