Với số tiền ít oi chẳng thể lăn bánh một chiếc xe 5 chỗ rẻ tiền nhất thì việc chiếm hữu một chiếc sedan cỡ lớn tiện nghi, nhiều người nghĩ là điều không tưởng. Nhưng nếu có hiểu biết về xe, chịu thương chịu khó tìm kiếm một chiếc xe còn tốt thì việc chiếm hữu chiếc xe ước mơ là điều hoàn toàn có thể, hẳn nhiên phí tu tạo có thể khó kiểm soát.

Mercedes C-class

Tại một trang trao đổi xe cũ ở TP HCM đăng thông báo ngắn gọn: “Cần bán Mercedes C240 sinh sản 2004 số tự động, hồ số tư nhân chính chủ, xe còn rất mới trùm mềm ít chạy giá 310 triệu”. Giá bán hấp dẫn khá nhiều người quan tâm, nhưng không ít người thổ lộ quan ngại về việc tu tạo đắt đỏ cũng như chừng độ hao xăng của dòng xe này.

nhung-xe-sang-gia-binh-dan-300-trieu-tai-viet-nam

Chiếc xe C240 2004 được rao bán tại TP HCM giá 310 triệu. >> Xem ảnh cụ thể

Một người từng mua lại dòng xe này san sẻ: “Tiền tu tạo thay thế các linh kiện gần bằng tiền mua xe, xe đời cũ nên khá tốn xăng khoảng 11 lít/100 km đường đô thị. Sau một thời kì sử dụng tôi phải bán đi gấp”.

Một người đang sử dụng Mercedes C250 đời 2004 có quan điểm khác: “Xe Mercedes có thể sử dụng tới 20 năm nếu chủ nhân biết săn sóc nó đúng theo chu kỳ kiểm định, xe có bền hay không nó dựa vào vào chủ xe. Theo tôi, Mercedes là loại xe có độ bền tốt có thể sử dụng không dưới 300.000 km”.

Tuy nhiên, để bảo đảm độ dẻo dai cho xe trong kỹ thuật một số cụ thể bắt buộc phải thay thế theo chu kỳ ví dụ: thay dầu máy, dầu phanh, dầu vô-lăng, dây curoa cả 2 loại, máy bơm nước làm mát máy, gas máy lạnh… đó là những thứ cần nghĩ tới khi mua một xe cũ đã chạy gần hoặc trên 100.000 km. Bên cạnh đó chủ xe phải tính tới thay giảm xóc, phòng ban treo bánh, ống xả…”.

BMW serie 3

Một chọn lựa lựa xe Đức khác là BMW 325i – E46 đời 2004, nội ngoại, thất không quá cũ được bán chiến thắng ở mức giá 250 triệu cách đây hai 04 tuần tại một website trao đổi ở Hà Nội. Chiếc xe trong tình trạng đã thay hộp số và thay mới dàn lành.

nhung-xe-sang-gia-binh-dan-300-trieu-tai-viet-nam-1

Chiếc BMW 325i 2004 rao bán tại Hà Nội giá 290 triệu.>> Xem ảnh cụ thể

Tương tự, tại một trang trao đổi xe cũ khác rao bán chiếc BMW 325i 2004 gần cuối của dòng E46 (1998 – 2006), xe chính chủ, gia đình ít sử dụng, theo lăng xê xe mới chỉ chạy khoảng 65.000 km giá 290 triệu – kèm lời nhắn xe rẻ quá xin đừng trả giá.

Có hai quan điểm được đưa ra đối với việc mua lại xe BMW. Một bên cho rằng: “Mua lại dòng này bền nhưng mỗi khi bảo dưỡng là cả vấn đề. Nếu muốn “xài” BMW người mua phải có vốn tri thức kha khá về xe, sau nữa là biết cách đặt mua phụ tùng từ nước ngoài về rồi đem ra gara sửa cho đỡ tốn – có thể rẻ hơn một nửa tiền. Quan trọng nhất, là khi đã dùng xe Đức rồi thì chẳng thể xuống lại xe của Nhật Bản và Hàn Quốc”.

Không cùng quan điểm, nhiều người cho rằng mua xe 300 triệu mà đổ xăng 14-15 lít/ 100 km chưa kể phí cho xe kiểu “con nhà quân nhân tính nhà quan” là không phù hợp lý.

Ford Mondeo

Tuy không phải xe sang nhưng Ford Mondeo với vũ trang và xuất xứ tiệm cận hạng sang cũng là mẫu xe nhiều tên tuổi ở vietnam. Khá nhiều thông báo rao bán tương tự như: “Xe đời 2004, động cơ 2.5 số tự động, sử dụng khoảng 110.000 km giá 239 triệu, máy móc còn nguyên bản”.

nhung-xe-sang-gia-binh-dan-300-trieu-tai-viet-nam-2

Ford Mondeo 2.5 sinh sản năm 2004 giá 239 triệu tại Hà Nội. Xem ảnh cụ thể.

Dòng xe này được kiểm tra là lành hơn so với hai chọn lựa lựa tới từ Đức khi phụ tùng rẻ hơn và tu tạo dễ ợt hơn. Thậm chí, những người có ít nhiều tri thức về xe vẫn tìm mua Mondeo vì dòng xe này không thua kém Toyota Camry về cả chất lượng lẫn tiện nghi nhưng giá rẻ hơn rõ rệt.

Tuy nhiên, nhiều người sử dụng cho biết chất lượng phía bên trong của Mondeo giảm rất nhanh, xe tã và thường bị lỗi hộp số. Ngoài ra mức tiêu thụ nhiên liệu cũng không tốt, khác biệt đi trong phố. Ở đường trường thì Mondeo tiêu tốn khoảng 9 lít/100 km.

Những dòng xe cao cấp luôn chóng vánh mất giá sau khi đổ xăng chứ chưa nói tới xe sau nhiều năm sử dụng. Phần nhiều những người dư dả tài chính thường không nghĩ tới việc mua lại một chiếc xe sang.

Thực chất, việc chọn lựa mua lại được một chiếc xe sang cũ trong kĩ năng không hẳn là một gợi ý tồi. Không ít người chuẩn bị mạo hiểm để có thời cơ trải nghiệm và chiếm hữu chiếc xe ước mơ khi không có nhiều tiền. Bên cạnh đó tuy cũ, nhưng những dòng xe này hầu như được các đời chủ sử dụng khá gìn giữ thậm chí là “nâng niu” nên còn khá tốt.

Nhược điểm lớn nhất của những dòng xe này là vũ trang nhiều kĩ nghệ nên tỉ lệ hỏng vặt thường cao hơn cùng với phí sử dụng đắt đỏ. Đây cũng là lý do cốt yếu khiến những chiếc xe sang mất giá sâu.

Ngọc Điệp