Tận dụng ưu đãi thuế nhập cảng về 0% từ 2018, nhiều hãng xe điều chỉnh chiến lược kinh doanh chuyển từ lắp ráp sang nhập cảng. Đây được xem là điều kiện cần để oto nhập giảm giá so với bây chừ.

Honda Civic, CR-V thế hệ mới, Toyota Fortuner và nhiều tân binh như Suzuki Celerio, Honda Jazz, Toyota Avanza đều xuất từ hai hoạt động mua bán có mức nội địa hóa linh kiện cao hàng đầu ASEAN, Thái Lan và Indonesia. Hai nhà nước này cũng dẫn đầu lượng oto nhập cảng nguyên chiếc vào vietnam trong 2017.

Thái Lan và Indonesia dẫn đầu lượng ôtô nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam. Nguồn: Tổng cục Hải Quan.

Thái Lan và Indonesia dẫn đầu lượng oto nhập cảng nguyên chiếc vào vietnam trong 2017. Nguồn: Tổng cục Hải Quan.

Theo tính toán của các chuyên gia, chỉ tính riêng thuế nhập cảng giảm từ 30% của 2017 về 0% từ 2018, giá oto theo đó có thể giảm khoảng 23%. Tuy nhiên, chế độ quản lý oto nhập cảng và chiến lược của mỗi hãng có thể khiến giá xe khó giảm sâu như kỳ vọng.

Những mẫu xe dưới đây đều có điểm bình thường nhập cảng từ ASEAN. Mức giá đổi thay có thể là đòn bẩy để cải thiện doanh số với mẫu xe này, nhưng cũng giúp tăng thêm sự cai trị của mẫu xe khác.

Hatchback cỡ AMitsubishi Mirage, Suzuki Celerio, Toyota Wigo

Mức giá dân gian, ăn nhập với những người mua xe lần đầu, chạy phục vụ, Kia Morning và Hyundai Grand i10 cai trị phân khúc sắp có hai kẻ thù đáng gờm thương hiệu Nhật.

Suzuki Celerio, một trong những tân binh hatchback hạng A ra mắt tại triển lãm VMS 2017.

Suzuki Celerio, một trong những tân binh hatchback hạng A ban bố tại trưng bày vật phẩm VMS 2017. Ảnh: Phạm Trung.

Trong 2018, Celerio nhập cảng Thái Lan, Wigo nhập cảng Indonesia sẽ gia nhập phân khúc sôi động trong một vài năm qua tại vietnam. Giá chi tiết và ngày giao xe của cả hai đều chưa có thông báo chính thức. Riêng mẫu xe của Suzuki bản số tự động có đại lý báo giá 359 triệu đồng. Đối thủ Morning hiện bán với giá 375-390 triệu, Grand i10 380-395 triệu, cả hai đều là version số tự động.

Lợi thế thương hiệu và giá trị bán lại có thể chưa phải là vũ khí mạnh để Wigo chiếm đoạt ưu thế ở phân khúc dân gian, nơi giá và các thiết bị thích hợp túi tiền là những nguyên tố quan yếu tương tác tới quyết định mua xe. Hai mẫu xe Hàn đều lắp ráp trong nước.

Sedan hạng CHonda Civic

Xét ở góc độ hưởng lợi từ thuế nhập cảng 0% từ 2018, sự kỳ vọng dành cho Honda Civic có mức giá giảm để tiếp cận rộng hơn đối tượng mua hàng chứ không mang nhiều ý nghĩa cạnh tranh về doanh số với kẻ thù hàng đầu Mazda3. Bởi giá lăn bánh hiện giờ của Civic ngoài một tỷ, cao thấp khác nhau khá nhiều so với phần còn lại đều lắp ráp trong nước.

Honda Civic được kỳ vọng có mức giá dễ chịu hơn trong 2018. Ảnh: Lương Dũng.

Honda Civic được kỳ vọng có mức giá thoải mái hơn trong 2018. Ảnh: Lương Dũng.

Trước kẻ thù nặng ký Mazda3 kiến tạo trung tính, giá cạnh tranh (649-740 triệu) hay cựu vương Toyota Altis (678-905 triệu) với sức mạnh thương hiệu, Honda Civic cần nhiều hơn sự đột phá, thay vì chỉ một version và mức giá tiệm cận phân khúc D như bây chừ.

Những tính liệu để thúc đẩy doanh số là bài toán khó với Honda để tránh xung đột triết lý tụ tập trải nghiệm sport cho đối tượng mua hàng, tạo nét cá tính biệt lập trong phân khúc vốn là thế mạnh của hãng xe Nhật.

Crossover hạng CHonda CR-V

Không tạo ra một khoảng cách lớn về giá niêm yết so với các kẻ thù như Civic, Honda CR-V thế hệ mới nhập cảng Thái Lan có trong tay những điểm mạnh riêng để không quá xẹp vế về doanh số với Mazda CX-5.

Lô hàng khoảng 700 xe CR-V mới về Việt Nam cuối 2017 nhưng chưa có giá bán cụ thể. Ảnh: Đức Huy.

Lô hàng khoảng 700 xe CR-V mới về vietnam cuối 2017 nhưng chưa có giá niêm yết chi tiết.

Hãng xe Nhật vẫn chưa ban bố giá chi tiết CR-V mới, riêng bản cao nhất gần 1,1 tỷ. Trong khi đó Hyundai Tucson sinh sản tại Ninh Bình giá 760-890 triệu, Nissan X-Trail xuất xưởng tại Đà Nẵng giá 852-986 triệu. Mitsubishi vừa ban bố giá Outlander bản lắp ráp 808-1.100 triệu. Dẫn đầu doanh số phân khúc 2017 Mazda CX-5 có giá mới vận dụng trong bốn tuần 1/2018 là 869-999 triệu đồng.

SUV 7 chỗ hạng DToyota Fortuner, Ford Everest, Isuzu mu-X, Mitsubishi Pajero Sport

Phân khúc SUV 7 chỗ tại vietnam là cuộc cạnh tranh không cân sức của Toyota Fortuner nhập cảng Indonesia và phần còn lại như Ford Everest, Mitsubishi Pajero Sport, Isuzu mu-X nhập cảng Thái Lan. Ngoài Kia Sorento lắp ráp trong nước, lợi thế thuế nhập cảng 0% từ 2018 chia đều cho các mẫu xe này. Riêng Chevrolet Trailblazer chưa có giá niêm yết và ngày ban bố chính thức sau lần sinh ra gần nhất tại trưng bày vật phẩm VMS 2017.

Kỳ vọng giá giảm nhờ thuế nhập khẩu về 0% từ 2018 chia đều cho Toyota Fortuner, Ford Everest và nhiều mẫu xe khác. Ảnh: Lương Dũng.

Kỳ vọng giá giảm nhờ thuế nhập cảng về 0% từ 2018 chia đều cho Toyota Fortuner, Ford Everest và nhiều mẫu xe khác. Ảnh: Lương Dũng.

Điểm cốt lõi còn lại là chiến lược của mỗi hãng cộng thêm chế độ siết chặt nhập cảng của cơ quan quản lý khiến giá xe giảm bao nhiêu. Doanh số cộng dồn tới bốn tuần 11/2017 phân khúc này cho thấy thực tiễn, giá niêm yết không hẳn là nguyên tố quyết định tới cuộc đua doanh số.

Fortuner giá 981-1.308 triệu với lợi thế thương hiệu bỏ tỏ ra không có kẻ thù trong phân khúc. Isuzu mu-X giá 899-960 triệu chật vật cuối bảng xếp hạng.

Bán chuyển vận – 7 mẫu

Phân khúc bán chuyển vận tại vietnam nhiều năm qua bùng nổ nhờ ưu đãi thuế, phí tổn, tính luôn tiện dụng, mức giá dưới một tỷ nhưng thiết bị phong lưu như xe con. Những mẫu xe phân chia cho khách Việt đều nhập cảng Thái Lan, giá giảm không nhiều vì mức thuế nhập cảng từ 5% về 0%.

Hai mẫu bán chuyển vận thương hiệu Mỹ gồm Ford Ranger và Chevrolet Colorado đang áp đảo các kẻ thù Nhật như Mazda BT-50, Toyota Hilux, Mitsubishi Triton, Isuzu D-max. Nissan Navara không ban bố doanh số.

Chevrolet Colorado hay nhiều mẫu bán tải nhập khẩu Thái Lan khác trước nguy cơ tăng giá từ 2018 thay vì ngược lại. Ảnh: Lương Dũng.

Chevrolet Colorado hay nhiều mẫu bán chuyển vận nhập cảng Thái Lan khác trước nguy cơ tăng giá từ 2018 thay vì trái lại. Ảnh: Lương Dũng.

2018 là thời điểm khác biệt đối với đối tượng mua hàng Việt nói riêng về dòng xe bán chuyển vận. Thay vì giá xe giảm bao nhiêu, mối quan tâm lớn hơn của họ tới từ đề nghị của Bộ Công thương tăng thuế TTĐB và phí tổn trước bạ đối với xe bán chuyển vận, vận dụng như xe con dưới 9 chỗ. Nếu đề nghị trên đi vào thực tiễn, giá xe bán chuyển vận trong 2018 nhiều tài năng tăng thay vì trái lại

Ngoài những cái tên kể trên, hoạt động mua bán oto vietnam trong 2018 có nhiều mẫu xe khác nhập cảng ASEAN hưởng thuế 0% nếu phục vụ điều kiện mức nội địa hóa linh kiện tối thiểu 40%.

Hatchback hạng B: Toyota Yaris, Mitsubishi Mirage, Honda Jazz (chưa về).

Sedan hạng B: Suzuki Ciaz, Mitsubishi Attrage.

MPV: Toyota Avanza, Suzuki Ertiga.

Sedan hạng D: Honda Accord.

Riêng những tân binh như Toyota Avanza – đàn em Innova, Honda Jazz đều chưa định giá và ngày ban bố chính thức trong 2018, một phần vì Nghị định 116/2017 siết chặt hoạt động nhập cảng oto, khiến các hãng xe mất nhiều thời kì để đưa xe về nước.

Thành Nhạn