Với những tính năng công nghiệp hỗ trợ người lái, việc điều khiển siêu xe trở thành dễ dãi hơn. Nhưng dù siêu xe “sáng ý” tới đâu, loài người vẫn là nguyên tố quyết định tới sự bình yên khi xe lưu thông trên đường. Những nguyên lý dưới đây như những lời khuyên giúp lái xe Việt hoàn thành hơn kỹ năng cầm lái siêu xe:

Sử dụng trực giác

nhung-kinh-nghiem-lai-xe-an-toan-cho-tai-xe-viet

Khả năng ghi nhận và suy đoán là nguyên tố quan yếu giúp lái xe lái xe bình yên.

Lái xe là một trong những công việc đề nghị tính tương tác bằng trực giác cao độ. Không chỉ lắng nghe bằng đôi tai, quan sát bằng đôi mắt, hoạt động chân-tay phối phù hợp, người lái xe còn cần tài năng ghi nhận hình ảnh trong ngắn hạn.

Mỗi siêu xe bình thường đều có ba gương chiếu hậu để giúp lái xe quan sát những chuyển động xung loanh quanh. Vì thế hãy để tâm tới chúng trong quá trình lái xe, dù chỉ thoáng qua. Điều đó giúp người chơi “định vị” những công cụ xung loanh quanh, từ đó dự liệu những phương án xử lý một cách chủ động. Luyện tập dần sẽ thành phản xạ.

Hiểu chiếc xe của mình

nhung-kinh-nghiem-lai-xe-an-toan-cho-tai-xe-viet-1

Lái xe giỏi không chỉ ở kỹ năng mà còn là tri thức am tường về chiếc xe mình cầm lái.

Ôtô là tổng thể thống nhất từ nhiều phòng ban khác nhau. Chỉ khi người điều khiển có tri thức và cảm nhận được hoạt động của động cơ, chân phanh, lốp, việc lái xe mới trở thành bình yên và thu hút.

Nếu chiếm hữu siêu xe với bộ phanh chất lượng làng nhàng, lốp xe có tuổi, việc drift hay lái xe với vận tốc cao chỉ khiến xe thêm hư hại. Nhưng với Porsche 911 hoặc Ferrari 488 GTB, cầm lái thong thả như những sedan bình thường quả tình uổng chi phí. Mỗi siêu xe đều có “tài năng” khác nhau, hiểu được chúng, người chủ mới phát huy hết điểm mạnh của từng loại xe.

Tránh bám đuôi quá gần

nhung-kinh-nghiem-lai-xe-an-toan-cho-tai-xe-viet-2

Duy trì khoảng cách, nguyên lý lái xe bình yên chẳng thể bỏ dở.

Đây không chỉ là kinh nghiệm mà trở thành nguyên lý cho bất kỳ lái xe. Giữ khoảng cách và dự tính các phương án xử lý tiếp theo là điều cấp thiết khi lái xe. Đặc biệt trên đường cao tốc, các công cụ vận chuyển với vận tốc cao.

Chẳng hạn với vận tốc dưới 60 km/h, khoảng cách bình yên tối thiểu là 35 m. Tốc độ 80 km/h cần khoảng cách lớn hơn, 55 m. Khoảng cách tăng dần khi vận tốc càng lớn. Ngoài ra cũng có thể ước tính khoảng cách bằng độ dài siêu xe. Khi vận chuyển ở đường thành phố với vận tốc làng nhàng, khoảng cách bình yên có thể là chiều dài của hai hoặc ba xe con.

Tránh xóc xe quá nhiều

nhung-kinh-nghiem-lai-xe-an-toan-cho-tai-xe-viet-3

Người lái cần hiểu tài năng vận hành của xe mới điều khiển chúng mềm mại.

Điều này là khi xe hoạt động với công suất vừa phải, tạo cảm giác dễ chịu cho người ngồi trong xe. Sử dụng đôi mắt để quan sát đường đi chi phía trước, dự báo các cảnh huống xảy ra. Đặt hai tay trên vô-lăng nhiều nhất có thể để chủ động trước cảnh huống bất thần. Tăng tốc hay giảm tốc từ từ đều nằm trong tính toán chủ động của người chơi.

Động cơ vận hành và lốp tiếp xúc mặt đường, hai nguyên tố chính quyết định độ êm ái của xe hơi. Bạn cần cảm nhận chúng, từ vòng tua máy để sang số hoặc địa hình mà bánh xe đang qua, để xử lý phù thống nhất.

Chú ý tới giới hạn vận tốc

nhung-kinh-nghiem-lai-xe-an-toan-cho-tai-xe-viet-4

Duy trì vận tốc bình ổn tốt hơn chạy quá vận tốc chuẩn y.

Lái xe vượt quá vận tốc không phải là việc làm khôn ngoan của lái xe. Không chỉ phạm luật, người chơi vô tình khiến xe tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn khi đổi thay liên tục vận tốc. Chưa kể tới việc dùng phanh nhiều khiến phòng ban này nhanh xuống cấp. Ngoài ra lốp xe giảm tuổi thọ khi trượt bánh do phanh gấp. Điều quan yếu là cần duy trì vận tốc bình ổn càng nhiều càng tốt trong xuyên suốt hành trình lái xe.

Ngừng lưu ý tới laptop

nhung-kinh-nghiem-lai-xe-an-toan-cho-tai-xe-viet-5

Sử dụng laptop khi lái xe là rất hiểm nguy.

Một trong những nguyên tố gây xao nhãng lái xe nhiều nhất là laptop. Vừa lái xe vừa sử dụng laptop là điều rất hiểm nguy. Phản xạ chủ động khó thực hiện trong cảnh huống đôi tay trên vô-lăng, đôi mắt ở laptop. Những phần mềm tương tác trên xe hơi ngày một phổ thông và người lái nên sử dụng nó để không mất đi sự hội tụ trong khi lái xe.

Hạn giễu cợt dùng màn hình công dụng

nhung-kinh-nghiem-lai-xe-an-toan-cho-tai-xe-viet-6

Màn hình công dụng là công cụ có ích nhưng không nên lạm dụng.

Tương tự laptop, màn hình thông báo tiêu khiển cũng là căn do khiến người lái phân tâm. Công nghệ đương đại khiến giao diện màn hình phức phù hợp hơn với nhiều công dụng tích phù hợp. Những thiết bị này là có ích nhưng tránh sử dụng nhiều trong quá trình lái xe.

Điều khiển bằng nút bấm trên vô lăng hoặc tương tác bằng giọng nói duyệt các phần mềm hỗ trợ như Apple CarPlay, Android Auto là biện pháp tốt hơn cho lái xe.

Đừng dựa vào quá nhiều vào công nghiệp

nhung-kinh-nghiem-lai-xe-an-toan-cho-tai-xe-viet-7

Không nên quá dựa vào vào công nghiệp mà quên đi kỹ năng thực tại.

Kiểm soát hành trình, duy trì làn đường, cảnh báo va chạm, cảnh báo điểm mù… là những công nghiệp hỗ trợ bình yên phổ thông trên siêu xe. Nhưng đừng dựa vào hoàn toàn vào chúng. Kỹ năng người lái không được thực hiện có thể bị thui chột theo thời kì.

Phạm Trung

Ảnh: Business Insider