Cho đến nay, xe tự lái đã được thử nghiệm ở vận tốc giới hạn tại một đôi khu vực, nhưng đây là mẫu xe tự lái trước hết đi được quãng đường dài như vậy ở vận tốc 100-110 km/h (vận tốc tối đa chuẩn y trên đường cao tốc của Hàn Quốc).

Tất cả các xe đều được thiết bị công nghiệp tự lái cấp độ 4 (theo tiêu chuẩn quốc tết SAE) và công nghiệp mạng 5G. Những chiếc xe này biểu hiện 3 tầm nhìn của Hyundai về ô tô mai sau: kết nối, hòa bình và thân mật với không gian.

5 xe Hyundai đã hoàn tất hành trình này. 3 xe dựa trên mẫu tàu điện thế hệ tiếp theo của Hyundai là chiếc SUV NEXO, dự định công bố tại Hàn Quốc vào 04 tuần sau, và 2 xe tự lái khác là Genesis G80. Video: Hyundai.

Hành trình khởi đầu tại Seoul ngày 2/2. Bằng việc sử dụng các nút CRUISE và SET trên vô lăng, xe chuyển sang cơ chế tự động và khởi đầu hành trình 190 km đến Pyeongchang. Trên đoạn đường cao tốc, những chiếc xe này lưu thông theo dòng liên lạc thường ngày, tự động chuyển làn, vượt chướng ngại vật và đi qua các trạm thu chi phí với Hi-pass, chuỗi hệ thống tính sổ tự động của Hàn Quốc.

Những chiếc xe điện tự lái cấp độ 4 đầu tiên trên thế giới vượt hành trình gần 200 km - Ảnh 2.

Ngoại thất và chi phía bên trong của xe tự lái sử dụng trong cuộc biểu diễn này tương tự với các mẫu xe thường ngày, nhưng được cài đặt với rất nhiều camera và radar khác nhau.

Dựa trên nền móng của xe tự lái trong Triển lãm Điện tử tiêu xài (CES) Las Vegas đầu năm ngoái, những chiếc xe này được thiết bị các công nghiệp tiền tiến hơn, chuẩn y nhận ra các xe xung loanh quanh chính xác hơn và và kiểm tra tốt hơn tại các nút liên lạc, các đường nhánh, các trạm thu chi phí bằng cách tính toán chính xác địa điểm và chiều rộng, và định vị chính xác địa điểm của xe trên bản đồ với các cảm biến bên ngoài, kể cả những địa điểm mà tín hiệu GPS bị đứt quãng, như đi qua đường hầm.

Việc bổ sung một số lượng nhỏ các cảm biến chuẩn y thực hành công nghiệp tài xế tự động hoàn toàn, và tiến gần hơn đến việc thương nghiệp hóa công nghiệp tự lái.

Những chiếc xe điện tự lái cấp độ 4 đầu tiên trên thế giới vượt hành trình gần 200 km - Ảnh 3.

Quá lớp lang lái xử lý một khối lượng lớn dữ liệu, yên cầu rất nhiều năng lượng. Xe điện nhiên liệu có thể sinh sản điện năng chuẩn y phản ứng giữa hydro và oxy trong khoang nhiên liệu, khiến cho nó trở thành mẫu xe tối ưu cho việc vận dụng công nghiệp tự lái.

Xe điện NEXO có thể đi được hơn 600 km với 1 lần sạc. Mẫu xe này hà tiện hơn 60%, và có độ bền tương đương động cơ đốt trong.

Những chiếc xe điện tự lái cấp độ 4 đầu tiên trên thế giới vượt hành trình gần 200 km - Ảnh 4.

Hệ thống tiêu khiển bao gồm kết nối internet chuẩn y mạng 5G của KT Corp. Hành khách ngồi chi phía sau có thể sử dụng “Home Connect” – công nghiệp chuẩn y người sử dụng tróc nã cập và kiểm soát các thiết bị cài đặt trong nhà của họ.

Người lái cũng có thể tương tác với xe chuẩn y “Assistant Chat”, sử dụng “Wellness Care” để theo dõi sức khoẻ hay hát karaoke ngay trong khi xe vận chuyển để giảm sút mỏi mệt với vận dụng “Everysing”.

Ảnh: Hyundai.

Hai kỹ sư rời bỏ Google để chế tác một chiếc xe tự lái hoàn toàn dị biệt, không phải dùng để chở người