Trên những cung đường dọc theo chiều dài giang san, phí tổna trước vô-lăng luôn có những ẩn họa khó lường. Ngoài việc vâng lệnh vận tốc, làn đường vận chuyển, thì hiện ra bất thần những chú chó từ lề đường chạy ra, gạch đá, cát sỏi do xe chở nguyên liệu không che chắn rớt xuống đường, việc vô ý sang đường không quan sát của các chủ công cụ, hay lề thói phơi rơm rạ, đốt rơm rạ ngay bên đường… luôn làm các lái xe phải tỉnh ngủ, suy đoán và xử lý cảnh huống chính xác, cùng với việc vâng lệnh các nguyên lý bình an khi vận chuyển.

Khói dày đặc vào không giữ đủ khoảng cách an toàn đã gây ra vụ tai nạn liên hoàn trên đường cao tốc.

Khói xum xê, không giữ đủ khoảng cách bình an có thể gây ra vụ tai nạn liên hoàn trên đường cao tốc.

Tôi hay vận chuyển trên tuyến đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, và thường bức xúc với cách chạy xe “điền vào chỗ trống” của các lái xe khi vận chuyển trên đường cao tốc với vận tốc trên 100 km/h, hay các lái xe xe tốc hành lừ lừ vượt phải ngay trên làn nguy cấp với vận tốc chóng mặt.

Giữ khoảng cách bình an hình như là điều không tưởng, nhất là trên đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Trên mặt đường có kẻ vạch tương ứng với địa điểm cắm mốc xác định khoảng cách với xe trước để lái xe dễ điều chỉnh khoảng cách, nhưng với vận tốc 100 km/h, giữ khoảng cách với xe trước, tức thời sẽ có xe vượt lên, điền vào khoảng trống đó với chờ đợi có thể chạy… nhanh hơn để vượt một chiếc xe khác trên làn bên cạnh.

Tài xế nhìn thấy gì khi xe chạy tốc độ 130 km/h >>Xem bản đầy đủ

Tài xế nhìn thấy gì khi xe chạy vận tốc 130 km/h>>Xem bản trọn vẹn

Công nghệ chống bó cứng phanh ABS hiện là áp dụng thân thuộc trên xe hơi và cả xe máy, nhưng công dụng lại khiến nhiều người hiểu nhầm. Rất nhiều lái xe cho rằng nhờ ABS, xe sẽ dừng nhanh hơn, nhưng thực tại không phải vậy. Mục đích của ABS là để các bánh không bị bó khi phanh gấp, chứ không phải để phanh dừng nhanh hơn. Tùy cảnh huống và điều kiện mặt đường, xe có thể dừng nhanh hơn hoặc chậm rì rì hơn.

Trong cảnh huống tai nạn liên hoàn chiều qua, ngày 3/4, việc khói bốc cao, mờ mịt như vậy, và nếu có quan sát kiên cố lái xe phải thấy từ xa. Tuy nhiên, có thể do lái xe chủ quan không giảm tốc để quan sát nên mới xảy ra va chạm liên hoàn kinh khủng vậy.

Việc xác định căn do tai nạn, tuyên truyền vận động dân cày không đốt rơm rạ gần đường cao tốc sẽ có cơ quan công dụng thực hành trong mai kia. Nhưng cả tuyến đường cao tốc dài 60 km với chuỗi hệ thống giám sát camera, lực lượng cảnh sát liên lạc tuần tra, kiểm soát vận tốc ra vào trạm thu phí tổn mỗi ngày… nhưng chưa có giải pháp buộc vâng lệnh luật pháp của một phòng ban lái xe, thì những thảm họa như vậy vẫn luôn rình rập phí tổna trước vô-lăng.

Độc giả Quang Trần