Thị hiếu của những đối tượng mua hàng mua xe hiện tại đã có nhiều đổi thay. Không ít người trong số đó tinh thần được việc chiếm hữu ô tô để sử dụng hơn là để khoa trương. Mẫu ô tô lý nghĩ đó sẽ dịch vụ đắc lực cho việc đi lại mà người chiếm hữu không cần lo lắng về chuyện giá xăng lên xuống. Đó cũng là lý do nhân tố hà tiện nhiên liệu trở thành cực kỳ quan trọng.

Bài toán đặt ra là: liệu việc giữ cho lượng xăng tiêu tốn thấp có thúc đẩy tới trải nghiệm tài xế? Chăm chăm tập hợp để vận tốc bất biến hoặc hạn chế cả việc bật điều hòa, người ngồi sau vô lăng sẽ chẳng thể tận hưởng cung đường họ đi qua. Làm sao để vẹn cả đôi đường?

Những dòng xe thành thị đương đại như căp đôi Mirage và Attrage của Mitsubishi đã giải quyết được vấn đề đó. Sở hữu mức tiêu hao nhiên liệu thấp hàng đầu trong phân khúc, 4,9l/100km theo chứng thực của Cục đăng kiểm, hai mẫu xe này cũng đồng thời mang tới cho người lái những trải nghiệm hấp dẫn. Cùng lắng nghe kiểm tra thực tại từ chủ nhân của hai dòng xe.

Chị Trương Mai Anh gắn bó với chiếc Mitsubishi Attrage được gần 2 năm. Chị cũng từng cầm lái qua không ít mẫu xe thành thị. Trong đó bao gồm 2 version Kia Morning và mẫu xe Toyota Camry. Khi thử so sánh, chị kiểm tra cao kỹ năng hà tiện nhiên liệu tuyệt vời trên một mẫu sedan hạng B như Attrage. Tiết kiệm hơn Toyota Camry và không hề thua kém hai chiếc Kia Morning chị từng chạy.

Muốn lái tiết kiệm nhiên liệu mà vẫn thoải mái trải nghiệm, bước đầu tiên là phải chọn đúng xe - Ảnh 1.

Gắn bó được gần 2 năm, chị Mai Anh cho rằng quyết định mua Attrage của chị rất chính xác. “’Khuyết điểm’ lớn nhất của Attrage là đi lâu mới phải đổ xăng.” – chị khôi hài cho biết thêm.

Việc vận chuyển thường xuyên trên tuyến đường Hà Nội – Bắc Ninh càng khiến chị đặt đề nghị cao về chất lượng xe. Không chỉ hà tiện xăng, xe còn cần sự tiện nghi, dễ chịu. Và Attrage đã phục vụ được đề nghị đó. Khi phối hợp với kỹ năng lái vốn có của bản thân, chị có thể đạt kết quả tiêu hao nhiên liệu thấp hơn mức 4,9l/100km mà hãng ban bố.

“Khi tài xế phải tránh phóng nhanh, không phanh gấp, chủ động về vận tốc và quan sát tránh chướng ngại vật.” – Chị rất háo hức san sẻ về bí quyết tài xế ít hao xăng và cũng biểu hiện điều đó một cách khôn xiết hóm hỉnh – “Tiết kiệm nhiên liệu giúp mình không lo lắng chuyện xăng lên, xăng xuống. Một chiếc xe miễn là che mưa che nắng, điều hòa mát rượi, ngồi nghe nhạc xập xình là được”. Nếu phải để tâm cho việc lái hà tiện nhiên liệu quá nhiều, hẳn chị đã không có những trải nghiệm hấp dẫn như thế.

Muốn lái tiết kiệm nhiên liệu mà vẫn thoải mái trải nghiệm, bước đầu tiên là phải chọn đúng xe - Ảnh 2.

Theo ý kiến của chị Mai Anh: “Mua xe không khó bằng nuôi xe. Phải chọn lọc một chiếc xe tiêu hao ít nhiên liệu để không đau đầu về tiền xăng xe hàng tháng, cũng không cần lo lắng khi giá xăng tăng.”

Còn với anh Cường, chủ nhân mẫu xe Mirage, bài toán “lái hà tiện” còn được nâng lên ở mức khó hơn. Anh dùng xe để đi lại nhiều trong đô thị. Điều đó đồng nghĩa với việc, chiếc Mirage của anh phải đối mặt với điều kiện liên lạc đông đúc hoặc thường xuyên gặp gỡ cảnh tắc đường. Dù vậy, anh vẫn tự tín khi nói về mức tiêu thụ nhiên liệu của xe: “Đi trong phố tắc đường cũng chỉ 6 – 7l/100km. Đi đường trường có thể được tầm 3,6 – 3,7l/100km. Trung bình đi hổ lốn là 5,5l/100km”.

Muốn lái tiết kiệm nhiên liệu mà vẫn thoải mái trải nghiệm, bước đầu tiên là phải chọn đúng xe - Ảnh 3.

Đối với anh Cường, kỹ năng hà tiện nhiên liệu của một chiếc xe không chỉ thúc đẩy tới túi tiền người chiếm hữu mà còn giúp giảm thiểu chừng độ ô nhiễm không gian

Những con số trên có thể khiến chúng ta nghĩ anh Cường phải chú tâm và điều khiển xe rất thành thạo. Nhưng đáp án thu được thực thụ bất thần: khi lái, anh không bận lòng nhiều tới chuyện hao xăng. “Xe mình đi làng nhàng độ 5,5l/100km so với mức 6,5l/100km của các dòng xe khác đã là hà tiện hơn hẳn. Xe hà tiện nhiên liệu rồi thì mình không cần quan tâm, nghĩ suy quá nhiều” – anh đưa ra nhận xét. Có những hôm anh đi vội cần tăng ga hoặc sử dụng phanh nhiều hơn, mà lượng xăng tiêu tốn cũng không quá lớn.

Muốn lái tiết kiệm nhiên liệu mà vẫn thoải mái trải nghiệm, bước đầu tiên là phải chọn đúng xe - Ảnh 4.

Lái xe hơn 5 vạn kilomet, anh Cường cảm thấy thỏa mãn với chiếc xe như khi mới mua bởi kỹ năng hà tiện nhiên liệu vượt trội, không hỏng hóc cùng với cảm giác lái mềm mại.

Theo như trải nghiệm thực tại của anh Cường trên chiếc Mirage, muốn hà tiện nhiên liệu thì chỉ cần ứng dụng những kỹ năng lái căn bản: đi đều chân ga, không phanh gấp, vận tốc vừa phải 60 – 70km/h. Anh kết luận: “Muốn tài xế hà tiện xăng thì rất dễ, lái thế nào để tốn xăng mới khó!”

Thực tế đã chứng minh, chúng ta vẫn có thể dễ chịu trải nghiệm cung đường đang đi ngay cả khi lái hà tiện nhiên liệu. Nhờ vào cảm nhận chân thực của người cầm lái, những dòng xe thành thị như Mirage và Attrage càng ngày càng có chỗ đứng trên hoạt động mua bán. Tiết kiệm nhiên liệu trở thành đặc điểm đáng giá và là khuynh hướng sản xuất cho các dòng xe nhỏ trong mai sau.