Vào khoảng 13 giờ 30 phút chiều bữa nay, ngày 30/3/2017, tại Sài Gòn đã có mưa lớn kèm theo giông lốc khiến nhiều người bất thần vì đang giữa mùa khô. Tại các khu vực như quận 1, 2, 3, 5 và 10, mưa lớn còn đi kèm cả sấm sét.

Cơn mưa bất thần giữa mùa khô kèm theo gió lớn đã khiến một số cây trồng bên đường bị đổ. Trong đó, có một cành cây lớn trên đường Mạc Thị Bưởi đã bị tách ra khỏi thân và rơi trúng chiếc xe sang Mercedes-Benz S-Class màu trắng muốt.

Mưa lớn tại Sài Gòn giữa mùa khô, cành cây đổ trúng xe sang Mercedes-Benz S-Class - Ảnh 1.

Chiếc Mercedes-Benz S-Class bị một cành cây lớn đổ trúng. Ảnh: Bạn Hữu Đường Xa

Mưa lớn tại Sài Gòn giữa mùa khô, cành cây đổ trúng xe sang Mercedes-Benz S-Class - Ảnh 2.

Cành cây đè lên nắp capô và nóc xe. Ảnh: Bạn Hữu Đường Xa

Mưa lớn tại Sài Gòn giữa mùa khô, cành cây đổ trúng xe sang Mercedes-Benz S-Class - Ảnh 3.

Rất may, không có ai bị thương trong sự việc này. Ảnh: Bạn Hữu Đường Xa

Rất may, không có ai bị thương khi cành cây lớn này rơi xuống. Tuy nhiên, thiệt hại về vật chất có thể không nhỏ. Cành cây lớn có thể đã làm móp và xước sơn trên nắp capô cũng như phần nóc của chiếc sedan hạng sang cỡ lớn.

Ngoài ra, trên đường Trường Sa hướng ra trường bay Tân Sơn Nhất cũng có một cây trồng bị bật gốc và đổ xuống mặt đường, đúng lúc một chiếc taxi đi tới. Tài xế taxi đã phanh gấp nhưng do đường suôn sẻ nên xe vẫn đâm vào cành cây. Hậu quả là gương chiếu hậu bên trái bị gãy và đầu xe trầy xước. Những người ngồi bên trong chiếc taxi cũng đã bị một phen thất kinh.

Theo ông Lê Lê Đình Quyết, Phó trưởng phòng dự đoán, Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, việc mưa kèm theo giông lốc hiện ra giữa mùa khô tại Sài Gòn là do vùng áp thấp nóng phía tây bị nén xuống, trên cao thế cao cận nhiệt đới rút ra phía đông tạo điều kiện cho gió đông nam mang hơi ẩm từ biển vào, tại mực 5 km hình thành vùng xoáy thấp ngay khu vực Nam bộ.

Ngoài Sài Gòn, tại một số thức giấc Nam Bộ như Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, một phần phía tây Cà Mau cũng có mưa. Trong mai sau, 31/3/2017, khoảng 2/3 các thức giấc thành Nam Bộ sẽ có mưa từ đầu giờ chiều tới tối.