Uỷ ban kiểm tra ô tô cho các nước trong Đông Nam Á (ASEAN NCAP) mới đây đã ban bố kết quả thử nghiệm an ninh của xe Mitsubishi Xpander. Đáng lưu ý, bảng kiểm tra an ninh của ASEAN NCAP có chỉ ra những vũ trang dành cho xe Xpander tại vn.

Chiếc Mitsubishi Xpander thử nghiệm lần này được lắp ráp tại Indonesia, thuộc bản GLS tiêu chuẩn với hộp số sàn. Các version xuất sang Philippines, Thái Lan và vn có tham số an ninh tương đồng nhau.

Cụ thể, xe Xpander tại vn sẽ chỉ có hai túi khí phía trước dành cho người lái và hành khách, chống bó cứng phanh ABS, bất biến thân tàu điện tử ESC và đèn báo phanh nguy cấp.

Mitsubishi Xpander tại Việt Nam bất ngờ lộ những thông số kỹ thuật đầu tiên - Ảnh 1.

Đánh giá an ninh hé lộ ít tham số của Mitsubishi Xpander tại vn. Nguồn: ASEAN NCAP.

Mitsubishi Xpander tại Việt Nam bất ngờ lộ những thông số kỹ thuật đầu tiên - Ảnh 2.

Bảng tham số chi tiết hơn cho thấy Mitsubishi Xpander tại vn có chuỗi hệ thống chống bó cứng phanh ABS, bất biến thân tàu điện tử ESC, có cảnh báo không thắt dây an ninh chỉ dành cho hàng ghế trước, không có công nghiệp cảnh báo điểm mù, có đèn cảnh báo và thiếu vắng hàng loạt công nghiệp khác như: cảnh báo lệch làn đường, cảnh báo va chạm phía trước, hỗ trợ giữ làn đường hay cảnh báo buồn ngủ,…

Với những vũ trang an ninh căn bản như vậy, Mitsubishi Xpander được chấm 4 sao an ninh theo chuẩn Đông Nam Á. Điểm số được chấm như sau: 39,08%/50% đối với bảo vệ người lớn, 18,69%/25% cho bảo vệ trẻ em và 13,89%/25% điểm công nghiệp hỗ trợ an ninh. Tổng số điểm 71,66%.

Nếu giống với version Indonesia, xe Xpander khi về vn sẽ được vũ trang động cơ MIVEC 4 xy-lanh, dung tích 1,5 lít, sản sinh công suất 104 sức ngựa và mô-men xoắn 141 Nm, phối hợp hộp số sàn 5 cấp hoặc số tự động 4 cấp.

Mitsubishi Xpander tại Việt Nam bất ngờ lộ những thông số kỹ thuật đầu tiên - Ảnh 3.

Mitsubishi Xpander tại Indonesia. Ảnh: Top Gear.

CEO của Mitsubishi Motors, ông Osamu Masuko, từng cho biết việc sẽ xuất khẩu xe Xpander từ Indonesia sang các hoạt động mua bán khác thuộc Đông Nam Á từ 04 tuần 2 này. Các hoạt động mua bán tiềm năng được trông đợi gồm Philippines, Malaysia, Thái Lan và vn. Tuy nhiên, bảng kiểm tra của ASEAN NCAP có ghi không bán tại Malaysia.

Đại diện truyền thông của Mitsubishi Motors vn (MMV) cũng công nhận thông báo công bố xe Xpander trong năm nay, chi tiết là quý III. Trước đó, chiếc xe đã bị phát hiện đang chạy thử trên đường với logo dán kín.

Mitsubishi Xpander tại Việt Nam bất ngờ lộ những thông số kỹ thuật đầu tiên - Ảnh 4.

Mitsubishi Xpander được gắn đại dương lâm thời và chạy thử nghiệm tại vn. Ảnh: Facebook.

Tháng 8/2017, tại VMS, MMV đã trưng bày xe XM Concept để dò hỏi quan điểm người tiêu xài trong nước về xe Xpander mới. Tại Indonesia, mẫu MPV tình địch của Toyota Innova này đang có doanh số vượt gấp 10 lần kỳ vọng ban sơ.

Đấu Toyota Innova, Mitsubishi Xpander được dự định lịch công bố tại vn