Xe bán vận tải đang là một phân khúc đáng lưu ý và giành được sự quan tâm của nhiều người tiêu xài.

Suốt thời kì dài, Ford Ranger vẫn là cái tên được nhiều người tiêu xài biết đến và gần như làm lu mờ các mẫu xe khác cùng phân khúc. Mẫu xe này đã đạt được chiến thắng lớn về doanh số tại hoạt động mua bán Việt và liên tục nằm trong danh sách những mẫu xe bán chạy nhất đồng thời bỏ xa các mẫu xe cùng phân khúc.

Trong 04 tuần 7, mẫu xe bán vận tải ăn khách nhất giảm nhẹ so với hồi 04 tuần trước khi chỉ tiêu thụ được 1.307 xe, giảm 38 xe so với 04 tuần trước. Có tổng số 8.290 chiếc Ford Ranger được bán ra tại vietnam.

Ngoài sự cai trị của Ranger, phân khúc xe bán vận tải trong 04 tuần 7 chứng kiến sự vươn lên của Mitsubishi Triton so với hai kẻ địch Mazda BT-50 hay Chevrolet Colorado.

Mitsubishi Triton bất ngờ vươn lên trong phân khúc bán tải - Ảnh 1.

Vẫn chưa cái tên nào vượt qua Ford Ranger trong phân khúc bán vận tải.

Với mức giá giảm mạnh, doanh số mẫu xe bán vận tải Mitsubishi Triton đã vươn lên so với Mazda BT-50 khi có đến 232 chiếc được bán ra trong 04 tuần 7. Đây được xem là điều khá bất thần trong phân khúc bán vận tải.

Tuy vậy, dù vượt lên so với 2 kẻ địch trong 04 tuần 7 nhưng tính bình thường về doanh số, mẫu xe này vẫn về sau khi doanh số đạt 1.161 chiếc kể từ đầu năm nay.

Trong khi đó, chiếc bán vận tải Chevrolet Colorado cũng chịu xếp sau Triton khi đạt doanh số bán ra 226 chiếc. Tuy nhiên, tính cả năm mẫu xe này vẫn có doanh số cao hơn với tổng số 1.368 chiếc xe được bán ra.

Dù còn cách xa về doanh số so với Ford Ranger, nhưng mẫu bán vận tải Mazda BT-50 luôn nằm ngay ở địa điểm số 2. Tuy nhiên, doanh số từ đầu 2017 của Mazda BT-50 lại có chiều sút giảm. Trong 04 tuần 7, có 223 chiếc Mazda BT-50 được bán ra, sút giảm so với cả Mitsubishi Triton và Chevrolet Colorado.

Tính từ đầu năm đến nay, có 1.585 chiếc Mazda BT-50 được bán ra hoạt động mua bán. Hiện, giá niêm yết của mẫu xe này khoảng 620 – 804 triệu đồng.