Cắt giảm đầu tư ở phân khúc sedan, Mitsubishi biểu lộ kiên tâm như đã hẹn về việc dồn lực phát hành xe SUV/Crossover. Eclipse Cross là mẫu SUV mới nhất của hãng xe Nhật, hướng tới các địch thủ như Toyota C-HR, Nissan Juke hay Mazda CX-4.

mitsubishi-eclipse-cross-suv-phong-cach-coupe-moi

Eclipse Cross, SUV mới của Mitsubishi. Ảnh: Autoblog.

Mitsubishi công nhận tên gọi Eclipse Cross và cho biết sẽ trình làng bản thương nghiệp tại trưng bày vật phẩm Geneva vào bốn tuần 3/2017. Những hình ảnh teaser cho thấy kiến tạo khá tương đồng với bản concept XR PHEV II từng công bố vào 2015.

Eclipse Cross là mẫu SUV 4 cửa có ngôn ngữ kiến tạo trẻ trung, sport kiểu coupe. Lưới tản nhiệt đẳng cấp Dynamic Shield, đuôi xe cắt gọt dứt khoát, đèn hậu nối dài phần nào tương tự địch thủ Toyota C-HR. Hãng xe Nhật chưa cung cấp bất kỳ hình ảnh nào về phía bên trong.

Trong quá trình phát hành nguyên mẫu trước nhất, phóng viên Auto Express có cuộc “đi chung” độc quyền với các kỹ sư Mitsubishi. Động cơ trong lần thử nghiệm này là loại xăng tăng áp 4 xi-lanh dung tích 1,5 lít, hộp số CVT và dẫn động bốn bánh. Ngoài ra còn một tuyển lựa khác là động cơ diesel 2,2 lít, hộp số sàn 6 cấp và tùy lựa chọn dẫn động cầu trước.

Mitsubishi chưa công nhận những thông báo nêu trên. Trong khi đó ông Hiroyuki Kagawa, người điều hành dự án phát hành Eclipse Cross, cho biết bản động cơ 4 xi-lanh có thể đạt công suất 120 sức ngựa, mô-men xoắn cực đại 200 Nm.

Tên gọi mẫu SUV mới lấy ngẫu hứng từ dòng sedan hai cửa sport Eclipse, từng khá thắng lợi tại hoạt động mua bán Bắc Mỹ với doanh số 1,4 triệu xe tiêu thụ trong thời đoạn 1989-2012. Sau đó Lancer, Lancer Evo cũng điền tên vào danh sách khai tử của Mitsubishi. Nhường chỗ cho chiến lược tập kết phát hành dòng SUV/Crossover mà hãng xe Nhật đề ra, trong bối cảnh nhu cầu ở phân khúc sedan càng ngày càng sút giảm.

>> Thêm ảnh Mitsubishi Eclipse Cross và XR PHEV II concept

Phạm Trung