Lần trước nhất, đẳng cấp ngoại thất của chiếc bán chuyển vận hạng sang sinh sản dựa trên nền móng xe Nissan được hé lộ phần nào. Phiên bản concept của X-class từng lần đầu hiện ra vào 04 tuần 10/2016 khi hãng Đức ban bố vật phẩm mới sẽ được sinh sản vào 2017.

So với X-class concept, bản sinh sản được Mercedes lược bỏ một số cụ thể, đồng thời kiến tạo lưới tản nhiệt, đèn pha và đèn phanh cũng nhưng phần khung xe cho thấy ý kiến của hãng về một chiếc bán chuyển vận hạng sang.

Đèn pha hình như sử dụng đèn LED thấu kính với đèn khi trời sáng LED lượn vòng. Lưới tản nhiệt đặc trưng của thương hiệu Đức – lớn và dày dặn, với 2 thanh ngang cùng ngôi sao 3 cánh cỡ lớn.

mercedes-x-class-ban-tai-hang-sang-chun-bi-trinh-lang

Mercedes X-class concept.

Nhìn từ mặt bên, X-class có nhiều điểm tương đồng với nền móng của nó là Nissan Navara, dù chắn bùn có đường nét cơ bắp hơn. Kiểu đèn phanh đầy viễn tưởng của bản concept với đèn LED xung quanh đuôi xe cũng biến mất, thay bằng hiệu ứng đường đôi chạy ngang dễ chơi và nhỏ hơn.

Với những địch thủ mai sau như Ford Ranger và Volkswagen Amarok đang đợi sẵn, Mercedes X-class được cho là vẫn còn rất nhiều đất để tung hoành sau khi mở bán vào ngày 18/7. Động cơ dự định là loại máy dầu V6 turbo.

>>Xem thêm ảnh Mercedes X-class concept

Mỹ Anh