Thành công của S-class thế hệ hiện hành công bố từ 2014 tạo sức ép không nhỏ cho hàng ngũ kỹ sư với dự án mới. Trong 2017, tuần tự Audi A8 ngập tràn công nghiệp và Lexus LS đậm cá tính công bố, khiến S-class thế hệ mới cần những tăng cấp đủ để nuôi tham vọng dẫn đầu ngôi vương phân khúc.

S-class thế hệ trên đường thử.

S-class thế hệ mới trên đường thử.

Hình ảnh nguyên mẫu S-class thế hệ mới trên đường thử cho thấy tiếng nói tạo dáng sport lấy ngẫu hứng từ Mercedes-AMG GT. Ca-pô thấp và dài hơn, lưới tản nhiệt lớn hơn và đèn pha khía cạnh. Những đặc điểm này có thể bắt gặp trên những item gần nhất như CLS, A-class mới.

Ngoại hình của bản chạy thử không dị biệt nhiều về kích tấc so với S-class hiện hành. Xe được ngụy trang kỹ lưỡng nhưng cũng hé lộ phần nào kiến tạo mới của đèn hậu.

Chưa có nhiều thông báo về hệ truyền động của S-class 2020. Motorauthority cho biết, nhiều kĩ năng tất cả các version động cơ của S-class đều phối hợp với một động cơ điện, điều mà Audi vừa thực hành trên A8 2018 với mục tiêu tối ưu hóa kĩ năng vận hành, hà tằn hà tiện nhiên liệu.

Thông tin đáng lưu ý khác về công nghiệp trên S-class mới là công nghiệp lái bán tự động cấp độ 3 có thể vũ trang. Mẫu sedan đầu bảng của Mercedes dự định công bố vào 2020.

Phạm Trung

Ảnh: Carscoops