Thương hiệu xe sang Đức luôn coi Sprinter như con bài chủ lực của mình trong nỗ lực thâu tóm phân khúc xe thương nghiệp và với thế hệ mới, hãng đã vũ trang cho chiếc van đẩy đủ những gì cấp thiết trong thời đại bùng nổ thương nghiệp điện tử. Bên cạnh đó, các version chạy nhiên liệu thay thế cũng giúp xe thân mật với không gian hơn đồng thời giúp hãng phục vụ các quy định về hiệu suất nhiên liệu và khí thải đang ngày một chặt chẽ trên quả đât, khác biệt là các đại thành thị.

Mercedes-Benz Sprinter thế hệ mới chính thức trình làng - Ảnh 1.

Sprinter 2019 là thế hệ thứ 3 của dòng xe này. Phiên bản trước hết ban bố vào năm 1995 và kể từ đó đến nay, đã có đến hơn 3,4 triệu xe được giao đến tay đối tượng mua hàng trên toàn cầu. Hiện, chiếc van Mercedes-Benz được phân chia chính thức tại 130 nhà nước. Nâng cấp Sprinter được kiểm tra rơi vào thời điểm phù hợp lý bởi dù vừa cán mốc doanh số kỷ lục 200.000 chiếc vào năm ngoái, thế hệ trước đó đã xuất hiện trên hoạt động mua bán từ năm… 2006 và đang rất cần được cải tiến để cạnh tranh tốt hơn với các địch thủ mới.

Mercedes-Benz Sprinter thế hệ mới chính thức trình làng - Ảnh 2.

Cũng trong năm nay, tại nhiều hoạt động mua bán trên quả đât (điển hình là Bắc Mỹ), Sprinter sẽ lần đầu có version chạy xăng (trước đó chỉ có tùy lựa chọn độc nhất là diesel). Bản xăng sẽ có tùy lựa chọn 4 xy-lanh còn bản dầu quốc tế có 2 loại 4 hoặc 6 xy-lanh. Công suất xe chao đảo từ 114 đến 190 sức ngựa tùy cấu hình.

Mercedes-Benz Sprinter thế hệ mới chính thức trình làng - Ảnh 3.

Giá khởi điểm của xe trước đó vẫn còn khá cao, chao đảo ở mức 34.000 USD, cao thấp khác nhau khá nhiều so với 2 dòng xe dẫn đầu tại Bắc Mỹ bây giờ là Ford Transit hoặc Ram ProMaster; ngoài ra version mới với động cơ xăng sẽ rẻ hơn đáng kể, thậm chí đạt đến ngưỡng cao thấp khác nhau 3.000 – 4.000 USD ở bản thấp nhất.

Ngoài ra, version chạy điện của e-Sprinter cũng sẽ sớm xuất hiện trên toàn cầu dù thời điểm chính xác chưa được ban bố, ngoài ra version nhỏ hơn là eVito (dự kiến xuất hiện từ cuối năm 2018) đã có thể được đặt hàng trước. Xe sử dụng ắc quy 41.4 kWh với tầm hoạt động khoảng gần 200 km mỗi lần sạc.

Mercedes-Benz Sprinter thế hệ mới chính thức trình làng - Ảnh 4.

Các phục vụ kết nối PRO Connect cùng phần cứng nay được vũ trang toàn vẹn trên Sprinter 2019 chuẩn y xe “giao dịch” với gần như bất kỳ thiết bị đương đại nào, thậm chí có thể biến xe trở thành một phần của Internet of Things. Điều này cũng chuẩn y chủ chiếm hữu phục vụ di chuyển kiểm soát một lượng lớn Sprinter thuận tiện và hiệu quả.

Mercedes-Benz Sprinter thế hệ mới chính thức trình làng - Ảnh 5.

Một điểm khác biệt trên thế hệ mới là người chơi có thể tùy biến xe theo hơn 1.700 cách khác nhau, từ kiến tạo thân xe, hệ dẫn động, kiến tạo khoang hàng, chiều dài, tải trọng… đều có thể được đổi thay. Thậm chí hệ dẫn động có cả 3 tùy lựa chọn trước, sau và 2 cầu. Hộp số xe sử dụng cốt tử là 2 loại 6 cấp sàn và 9 cấp tự động.

Một số hình ảnh của Mercedes-Benz Sprinter 2019:

Mercedes-Benz Sprinter thế hệ mới chính thức trình làng - Ảnh 6.
Mercedes-Benz Sprinter thế hệ mới chính thức trình làng - Ảnh 7.
Mercedes-Benz Sprinter thế hệ mới chính thức trình làng - Ảnh 8.
Mercedes-Benz Sprinter thế hệ mới chính thức trình làng - Ảnh 9.
Mercedes-Benz Sprinter thế hệ mới chính thức trình làng - Ảnh 10.
Mercedes-Benz Sprinter thế hệ mới chính thức trình làng - Ảnh 11.
Mercedes-Benz Sprinter thế hệ mới chính thức trình làng - Ảnh 12.
Mercedes-Benz Sprinter thế hệ mới chính thức trình làng - Ảnh 13.
Mercedes-Benz Sprinter thế hệ mới chính thức trình làng - Ảnh 14.
Mercedes-Benz Sprinter thế hệ mới chính thức trình làng - Ảnh 15.

Ảnh: Daimler

Mercedes-Benz A-Class đã trưởng thành như thế nào sau 20 năm?