Để ban bố số liệu này, Consumer Reports đã thu thập quan điểm từ hơn 500.000 đối tượng mua hàng sử dụng xe mới tại Mỹ. Họ được đặt câu hỏi rằng: “Nếu được lựa chọn lọc lại, anh/chị có lựa chọn chiếc xe mình đang sử dụng hay không?”.

Ngoài ra, 6 tiêu chí được đưa ra để kiểm tra về độ ưng ý gồm có: trải nghiệm lái, độ dễ chịu, giá trị sử dụng, đẳng cấp, âm thanh trên xe và chuỗi hệ thống điều hoà. Kết phù hợp với các bài thử của Consumer Reports, công ty này đã đưa ra một số gợi ý cho người tiêu xài Mỹ trong việc lựa chọn lọc xe hơi.

Dưới đây là 10 mẫu xe gây thuyệt vọng tại hoạt động mua bán Mỹ, xếp theo trật tự giảm dần độ ưng ý:

Dodge Grand Caravan

Mercedes-Benz GLA là xe đáng thất vọng nhất tại Mỹ - Ảnh 1.

Dodge Grand Caravan được khởi đầu sinh sản từ năm 2008. Dù có giá niêm yết đến 25.995 USD, mẫu xe này vẫn có nhiều thiếu sót. Theo công bố của Consumer Reports, chiếc minivan được kiểm tra tệ nhất so với các mẫu xe cùng phân khúc.

Fiat 500

Mercedes-Benz GLA là xe đáng thất vọng nhất tại Mỹ - Ảnh 2.

Một chiếc hatchback nhỏ, đắt tiền với đẳng cấp hoài cổ. Các đối tượng mua hàng Mỹ kiểm tra xe có phía bên trong chật hẹp, địa điểm ghế lái không phù hợp lý và cách âm kém.

Ford Transit Connect

Mercedes-Benz GLA là xe đáng thất vọng nhất tại Mỹ - Ảnh 3.

Ford Transit Connect vẫn có kỹ năng vận hành tốt và tạo cảm giác dễ chịu cho người lái, nhưng nó có rất nhiều thiếu sót như chơi hà tiện nhiên liệu, phía bên trong tạo cảm giác giá rẻ, và thiếu nhiều tính năng.

Infiniti QX60

Mercedes-Benz GLA là xe đáng thất vọng nhất tại Mỹ - Ảnh 4.

Mặc dù nổi trội với môi trường lớn và phía bên trong rộng rãi, ngoài ra mức tiêu thụ nhiên liệu của Infiniti QX60 khá cao và trải nghiệm tài xế bị kiểm tra là khá “nhạt nhẽo”.

Dodge Journey

Mercedes-Benz GLA là xe đáng thất vọng nhất tại Mỹ - Ảnh 5.

Trong công bố của Consumer Reports, mẫu xe này bị kiểm tra khá nặng nề: “Một chiếc xe như thế này không xứng đáng xuất hiện ở bất kì nơi nào, ngay cả khu vực cho thuê xe ở trường bay”.

Nissan Versa Sedan

Mercedes-Benz GLA là xe đáng thất vọng nhất tại Mỹ - Ảnh 6.

Nissan Versa là một trong những chiếc sedan giá rẻ nhất ở Mỹ nhưng đó là kết quả của “tiền nào của đó”, bao gồm phía bên trong giá rẻ, động cơ yếu và hộp số không thực thụ tốt. Ngoài ra, mẫu xe này còn gây gian khổ cho người lái vì kỹ năng xử lý kém và không dễ chịu.

Chevrolet Trax

Mercedes-Benz GLA là xe đáng thất vọng nhất tại Mỹ - Ảnh 7.

Mặc dù các version Chevrolet Trax đã được cải tiến về mặt kiến tạo nhưng một trong những vấn đề lớn nhất là động cơ 1.4L tăng áp của mẫu xe này không mạnh mẽ như kỳ vọng. Ngoài ra, phía bên trong của xe chật hẹp, không mang lại cảm giác dễ chịu cho người lái.

Acura ILX

Mercedes-Benz GLA là xe đáng thất vọng nhất tại Mỹ - Ảnh 8.

Giống như Chevrolet Trax, Acura ILX mặc dầu đã được cải tiến nhưng những cải tiến này không mang lại cảm giác dễ chịu cho người dùng. Ngoài ra, kỹ năng cách âm, hộp số, chuỗi hệ thống tiêu khiển đều không mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Nissan Sentra

Mercedes-Benz GLA là xe đáng thất vọng nhất tại Mỹ - Ảnh 9.

Không mang lại cảm giác hấp dẫn cho người lái và kỹ năng tăng tốc khá lừ đừ so với các mẫu xe cùng phân khúc là hai điểm đáng chê nhất của Nissan Sentra.

Mercedes GLA-Class

Mercedes-Benz GLA là xe đáng thất vọng nhất tại Mỹ - Ảnh 10.

Cuối danh sách là Mercedes-Benz GLA. Đây là một kết quả khiến nhiều người bất thần vì thương hiệu ngôi sao 3 cánh vốn nổi danh với các vật phẩm “The Best or Nothing”. Tuy vậy, Consumer Reports cho rằng xe không chiếm hữu kỹ năng chống ồn tốt, hộp số hoạt động không bất biến và tầm nhìn của người lái bị hạn chế.

Ảnh: Carcoops