Bên trong mỗi cụm đèn pha sáng kỹ thuật số là một con chip và hơn 1 triệu tấm gương nhỏ. Hệ thống sử dụng cảm biến để theo dõi những gì ở phía trước của chiếc xe, sau đó có thể điều chỉnh ánh sáng và độ sáng đi qua mỗi tấm gương nhỏ đó. Điều này mang lại cho cụm đèn trước của Mercedes-Benz một số kỹ năng biểu hiện rất tuyệt vời. Chẳng hạn, nó có thể phát hiện xe hoặc người đi bộ ngược chiều, sau đó giúp họ không bị lóa bằng việc hướng ánh sáng ra khỏi vùng mắt.

Video trưng bày công nghiệp đèn kỹ thuật số (Mercedes-Benz Digital Light) – Nguồn: Mercedes-Benz.

Mercedes-Benz chơi ánh sáng với đèn kỹ thuật số trên S-Class - Ảnh 2.

Hệ thống chiếu sáng trước…

Mercedes-Benz chơi ánh sáng với đèn kỹ thuật số trên S-Class - Ảnh 3.

và sau khi điều chính ánh sáng khỏi vùng mắt người đi bộ. Ảnh: Mercedes-Benz.

Các cảm biến cũng chuẩn y nhận biết những dấu hiệu, đại dương báo liên lạc trên đường, chả hạn, nếu người tài xế đang sắp đến một ngã tư có đèn tín hiệu liên lạc và có đại dương báo dừng. Hệ thống sẽ nhận biết và chiếu trực tiếp hình ảnh đó xuống đường, trước mặt người lái như một lời nhắc nhở về tình hình liên lạc phía trước.

Mercedes-Benz chơi ánh sáng với đèn kỹ thuật số trên S-Class - Ảnh 4.

Hệ thống có kỹ năng quét đại dương báo dọc đường và chiếu nhắc nhở người lái. Ảnh: Mercedes-Benz.

Mercedes-Benz chơi ánh sáng với đèn kỹ thuật số trên S-Class - Ảnh 5.

Với công nghiệp này, kiên cố nhiều lái sẽ bớt quên bật đèn tín hiệu khi vào cua. Ảnh: Mercedes-Benz.

Với công nghiệp ánh sáng kỹ thuật số, chúng tôi không chỉ tập hợp vào tầm nhìn tối ưu và độ sáng tối đa, mà còn đạt được điều đó mà không làm lóa mắt người đối diện.” – Ông Gunter Fischer, Giám đốc sản xuất ngoại thất và các chuỗi hệ thống điều hành xe tại Daimler AG cho biết.

S-Class thế hệ mới trên đường chạy thử được phát hiện có thiết bị chuỗi hệ thống đèn kỹ thuật số. Nguồn: Motor1.

Nhiều nguồn tin cho rằng công nghiệp ánh sáng mới sẽ được Mercedes-Benz thử nghiệm trước hết trên S-class. Phiên bản tiếp theo của mẫu xe sang sẽ được công bố vào năm 2020. Như vậy, sẽ còn đến 2 năm cho đến ngày Mercedes-Benz trình làng công nghiệp mới. Dẫu sao, đây cũng là một đột phá công nghiệp đáng kì vọng và có thể sẽ là một trong những tính năng dẫn đầu khuynh hướng trong mai sau.

Mercedes-Benz C-Class 2019 sẽ có đèn pha đẹp hơn cả S-Class?