Tạp chí Edmunds vừa sinh sản một công bố nghiên cứu hơn 13,9 triệu giao tiếp trao đổi xe trong khoảng thời kì 2007-2017, từ đó cho thấy kỹ năng giữ chân người dùng của cac hãng dựa trên tỷ trọng dụng cụ được bán đi để mua một chiếc xe thuộc cùng thương hiệu.

Kết quả tiết lậu người tiêu xài chung thủy nhất với các thương hiệu như Toyota, Subara nhờ chất lượng cũng như độ tin yêu của các vật phẩm. Nằm trong top 5 còn có những tên tuổi như Ram của FCA và Chevrolet với tỷ trọng 54%.

Mẹc giá trị nhất nhưng Toyota mới là thương hiệu giữ chân khách hàng tốt nhất - Ảnh 1.

Toyota là thương hiệu dẫn đầu về sự chung thủy của đối tượng mua hàng. Ảnh: Carscoops.

Trong thập kỷ qua, khi xét về chừng độ chung thủy đối tượng mua hàng, đã có những “người thắng” và “kẻ thua”. Trong khi Subaru có những hiện đại đáng kể thì Chrysler và Dodge lại chứng kiến tỷ trọng đối tượng mua hàng chung thủy giảm tới một nửa. Tỷ lệ ở Buick cũng giảm từ 35% năm 2007 xuống 29% năm 2017.

Mẹc giá trị nhất nhưng Toyota mới là thương hiệu giữ chân khách hàng tốt nhất - Ảnh 2.

Tỷ lệ chung thủy đối tượng mua hàng ở phân khúc xe sang. Ảnh: Carscoops.

Trên phân khúc xe hạng sang, người dùng có khuynh hướng “chung thủy” nhất với Lexus, Audi và Land Rover, tiếp đó tới Mercedes-Benz, Porsche, BMW. Những thương hiệu chiếm hữu được ít thiện cảm nhất là Infiniti, Jaguar và Volvo.

“Tình yêu” với xe đa dụng ngày một rõ rệt khi lần trước hết, các dòng crossover và SUV vượt qua xe chuyên chở về độ chung thủy.

Theo đánh giá của Edmunds, để duy trì kỹ năng giữ chân đối tượng mua hàng, các nhà sinh sản cần phải đem tới những kiến tạo với kỹ năng đánh thức cảm xúc, đẩy mạnh các dòng SUV và có một nền móng kiên cố về độ tin yêu.

Lật đổ Toyota, Mercedes-Benz là hãng xe giá trị nhất nhân loại