Nhu cầu cao đối với các version cao cấp của CX-9 (chiếm hơn 55% doanh số) khiến Mazda quyết định thêm bản cao cấp Signature cho Mazda6. Điều này không chỉ giúp hãng xe Nhật trong chiến lược dài hơi về việc upgrade thương hiệu, mà bản cao cấp như Signature còn mang lại biên lợi nhuận cao hơn cho cả Mazda cũng như các đại lý. Đó cũng là một phần lý do khiến các đại lý của Hyundai ở Mỹ vừa qua phản ứng gay gắt khi không được bán xe thuộc thương hiệu hạng sang Genesis.

Phiên bản thiết bị mới thêm cho Mazda6 ghế bọc da Nappa, các chi tiết ốp gỗ cùng động cơ 4 xi-lanh 2,5 lít tăng áp – động cơ tiêu chuẩn trên CX-9. Trên Mazda6, cỗ máy này sản sinh công suất 250 sức ngựa và sức kéo 420 Nm cùng hình thức ngắt xi-lanh chủ động. Phối thích hợp cùng là hộp số tự động 6 cấp.

Động cơ tăng áp còn có trên các version cao cấp khác nhưng hiện chưa được Mazda đề cập chi tiết. Bản tiêu chuẩn sử dụng động cơ Skyactiv 4 xi-lanh 2,5 lít và cũng có hình thức ngắt xi-lanh.

Bộ khuông của Mazda6 2018 được upgrade giúp tăng kĩ năng vận hành, giảm độ ồn, rung. Ở ngoại thất là kiểu lưới tản nhiệt và đèn LED mới, vành 17 hoặc 19 inch.

Nội thất của chiếc sedan cỡ trung cũng được Mazda đầu tư upgrade. Ghế xe kiến tạo lại với tùy lựa chọn làm mát ghế, màn hình thông báo tiêu khiển 8 inch. Những tùy lựa chọn mới khác còn có camera 360, cụm đồng biển kỹ thuật số 7 inch và điều khiển hành trình sử dụng radar.

Ở phân khúc sedan hạng trung, các địch thủ của Mazda6 như Toyota Camry và Honda Accord đều được kiến tạo lại cho version 2018, trong khi Nissan Altima cũng sẽ sớm có version upgrade để không bị tụt hậu.

Phân khúc của Mazda6 và Camry, cùng những phân khúc sedan khác, đều đang chịu sức ép lớn từ nhu cầu ngày một tăng đối với dòng crossover và SUV. Doanh số dòng sedan cỡ trung tại Mỹ giảm 15% trong 10 04 tuần dầu 2017. Mazda6 hình như chịu liên quan lớn nhất khi giảm đến 23% so với cùng kỳ 2016.

Sau khi mở bán ở Los Angeles Auto Show (diễn ra 1-10/12), Mazda6 version upgrade sẽ bán ra tại Mỹ từ mùa xuân 2018.

Minh Thủy