Theo thông báo từ Thaco, Tập đoàn Mazda Nhật Bản đã ra thông báo chính thức và khẳng định xe Mazda3 (được sinh sản năm 2014 đến 2016) , Mazda6 (sinh sản từ 2014 đến 2015) tại vn hoàn toàn không xảy ra hiện tượng lỗi ở chuỗi hệ thống phanh tay (cơ khí) như cuộc triệu hồi đối với 2 dòng xe này tại hoạt động mua bán Bắc Mỹ.

Trước đó, Mazda đã phải ra thông báo triệu hồi trên diện rộng đối với hơn 200.000 xe Mazda3 và Mazda6 tại hoạt động mua bán Bắc Mỹ do hiện tượng chuỗi hệ thống phanh tay hoạt động không đúng. Thông báo triệu hồi sẽ được Mazda gửi đến các chủ chiếm hữu xe, sau đó quá trình đánh giá, thay thế chuỗi hệ thống phanh tay trên các xe bị lỗi sẽ được tiến hành từ ngày 21/8 đến. Tính từ cuối năm ngoái đến nay, hãng xe Nhật đã bán ra 450.000 xe Mazda3 và Mada6, trong đó ngoài các xe thuộc version mới, có đến 227.814 xe nằm trong diện triệu hồi lần này.

Theo tập đoàn Mazda Nhật Bản, duyên cớ dẫn đến hiện tượng chuỗi hệ thống phanh tay hoạt động không đúng là do trong quá trình sử dụng, nước lọt vào chuỗi hệ thống piston thủy lực (heo dầu) và khi gặp gỡ nhiệt độ quá thấp sẽ tạo ra một lớp bề mặt băng mỏng manh xung quanh trục dẫn động của chuỗi hệ thống piston thủy lực.

Nếu quá trình này diễn ra thường xuyên và lâu ngày sẽ làm trục dẫn động chuỗi hệ thống piston thủy lực bị rỉ sét, dẫn đến chuỗi hệ thống phanh tay có thể bị kẹt hoặc không chức năng đủ lực, khiến xe có thể lăn bánh khi đỗ ở những khu vực khung dốc. Các chuyên gia kỹ thuật Nhật Bản cũng lý giải thêm, hiện tượng rỉ sét thường chỉ xảy ra trong không gian có nhiệt độ quá thấp và nước bị đóng băng.

Theo đó, tập đoàn Mazda Nhật Bản đã thông báo chính thức và khẳng định các mẫu xe do THACO sinh sản, lắp ráp và phân chia chính thức tại hoạt động mua bán vn, bao gồm: Mazda3 được sinh sản năm 2014 đến 2016 và Mazda6 từ 2014 đến 2015, hoàn toàn không thuộc diện tác động của chiến dịch triệu hồi đang diễn ra.