Tại bãi đỗ xe dọc phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội, doanh nghiệp quản lý – khai phá chỗ đỗ xe (có chữ P) viên chức thông tin “Từ ngày 1/5, thử nghiệm việc trả tổn phí đỗ xe, bằng cách thức qua laptop dế yêu….”.

Tôi chợt nghĩ tới câu nói “Chính phủ muốn điện tử thì người dân phải điện tử”. Công dân điện tử xin nồng nhiệt ủng hộ cách thức thử nghiệm này, nhất là năm nay là năm tròn 20 năm Internet vietnam (một chặng đường đầy dấu ấn và thử thách).

Tuy nhiên, công dân điện tử – tôi xin góp ý một đôi hạn chế khăng khăng như:

Mất khá nhiều thời kì để thực hành cú pháp nhắn tin.

Mất thêm thời kì chờ vì “mạng chậm” nên câu giải đáp “Bạn đã tính sổ chiến thắng…” không tới sau 2 giây mặc cả gần 5 phút. Và nếu cú pháp “chiến thắng” đó không hiện lên trên cửa sổ tin nhắn (như hình) thì thời kì chờ sẽ không phải chỉ 5 phút.

mat-qua-nhieu-thoi-gian-de-gui-xe-bang-tin-nhan-o-ha-noi

Chỉ tính riêng thời kì dành cho thao tác tính sổ là quá nhiều. Phiền cho công dân điện tử gửi xe. Cụ thể, ngay lúc đó công dân điện tử có cuộc họp quan yếu chẳng thể tới muộn và việc mất thêm 5-7 phút là rất mất uy tín.

Dù rằng với biện pháp nhắn tin này người dân chỉ phải trả 15.000 đồng/một lần đỗ xe thay vì 30.000 đồng. Nhưng nhiều khi 15.000 đồng không mua được thời kì trễ hứa hẹn.

Vì lợi ích người dùng, tôi đồng tình “biện pháp tiến tới không dùng tiền mặt” nhưng chưa thực thụ ưng ý với phục vụ nhắn qua đầu số này.

Có rất nhiều biện pháp khác thuận lợi hơn, nhất là tới thời điểm này, chuỗi hệ thống các kênh tính sổ điện tử nhân thể lợi nhanh gọn đang “nở hoa”, chỉ 2 giây thôi, đã quét QR xong một phục vụ rồi, thì vì sao không mạnh bạo sử dụng biện pháp mới – đương đại hơn – đang đi dần vào đời sống người dân hơn?

Độc giảPhan Thu