Thương hiệu xe Italy với lịch sử hơn 100 năm luôn là tuyển lựa được các chỉ đạo cấp cao cân nhắc. Maserati trở thành người đồng hành cao cấp bởi khí chất, hiệu suất mạnh mẽ nhưng không kém phần quý phái. Một điều lôi cuốn là các đời Tổng thống hay Thủ tướng Italy đều chọn lựa sử dụng mẫu Quattroporte.

Sandro Pertini, Tổng thống thứ 7 của Italy (nhiệm kỳ 1978-1985) chiếm hữu chiếc Quattroporte Royale, thuộc thế hệ thứ 3. Ông luôn vận chuyển bằng chiếc xe này trong phần nhiều các hoạt động của mình. Dĩ nhiên, kính chắn gió, cửa sổ của chiếc xe được kiến tạo dày hơn, có kỹ năng chống đạn. Sau khi được vị chỉ đạo cao nhất của sơn hà tuyển lựa, Quattroporte trở thành một tượng trưng và được các đạo diễn Hollywood đưa vào các thước phim.

quattroporte-qua-cac-doi-tong-thong-italy

Sandro Pertini, Tổng thống thứ 7 của nước Italy chọn lựa Quattroporte Royale, thuộc thế hệ thứ 3.

Một câu chuyện khá lôi cuốn khi Tổng thống Sandro Pertini thăm viếng nhà máy của Ferrari ở Modena và bị chủ toạ Ferrari lúc bấy giờ là Enzo Ferrari khước từ đón tiếp. Lý do là vì hôm đó Tổng thống Pertini lái chiếc Quattroporte của Maserati, khi hai tổ chức vẫn còn là kẻ thù cạnh tranh trực tiếp. Cùng thời, chủ toạ thượng viện Giovanni Spadolini cũng chiếm hữu chiếc Quattroporte cho riêng mình.

Tổng thống thứ 10 của Italy, Carlo Azeglio Ciampi cũng gắn liền với mẫu xe Quattroporte. Cơ duyên khởi đầu từ chuyến thăm viếng Maserati tại Modena năm 2003, khi ông tận mắt chiêm ngưỡng và nghe trình bày về sự kỳ công trong việc tạo nên một chiếc Quattroporte mới.

quattroporte-qua-cac-doi-tong-thong-italy-1

Tổng thống thứ 10 của Italy, Carlo Azeglio Ciampi chiếm hữu Quattroporte màu xanh đậm với phía bên trong màu nâu thiên nhiên.

Ấn tượng, Tổng thống quyết định đặt một chiếc cho riêng mình. Tháng 7/2004, chiếc Quattroporte màu xanh đậm với phía bên trong màu nâu thiên nhiên được bàn giao với hàng loạt các công dụng được đích thân ông tuyển lựa. Bên cạnh các cụ thể bình an biệt lập dành cho nguyên thủ nhà nước, nhìn từ bên ngoài, chiếc xe có thêm hai trụ cắm cờ ở hai cánh trước và version thu nhỏ lá cờ ba màu của Italy đặt bên hông, trên ba lỗ thông gió đặc trưng Maserati.

Vài ngày sau đó, Thủ tướng Silvio Berlusconi và một số nhân viên chính phủ cũng chiếm hữu những chiếc Quattroporte tương tự. Chiếc xe của Thủ tướng Berlusconi có màu xám Palladio Grey, phía bên trong màu beige và các cụ thể ốp gỗ cẩm lai.

quattroporte-qua-cac-doi-tong-thong-italy-2

Maserati luôn được sử dụng làm dụng cụ đón đưa các chính khách tại nước Ý.

Năm 2011, Bộ quốc phòng Italy cũng đã đặt riêng 19 chiếc Quattroporte bọc sắt cho các nhân viên cấp cao của bộ.

Gần đây, trong chuyến công du tới Cung điện Buckingham Tổng thống tại chức Sergio Mattarella đã chọn lựa chiếc Maserati Quattroporte tới diện kiến nữ vương Elizabeth II.

Là chiếc xe trước tiên trong lịch sử ngành công nghệ siêu xe phối hợp động cơ hiệu năng cao của xe đua vào kiến tạo sedan quý phái, Quattroporte trở thành di sản của nước Italy và là tuyển lựa của chính khách.

Vóc dáng mạnh mẽ mạnh mẽ nhưng tao nhã, duyên dáng. Nội thất tao nhã quý phái. Chất liệu da, gỗ… đều được tuyển lựa bởi những người thợ lành nghề.

Vốn là dòng sedan cỡ lớn nên Quattroporte có đủ môi trường rộng thoáng cho tất cả người ngồi bên trong. Có hai tuyển lựa version phía bên trong GranLusso với lụa Zegna hoặc version GranSport với các cụ thể kiến tạo nhấn mạnh cảm giác lái sport.

Hộp số 8 cấp tự động, Quattroporte GTS động cơ V8 hiệu năng cao có công suất lên tới 530 sức ngựa, véc tơ vận tốc tức thời tối đa 310 km/h và kỹ năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 4,7 giây.

Từ nay tới hết ngày 31/12, Maserati tặng 3 bảo hiểm vật chất cho dòng xe Quattroporte. Tham gia lái thử các dòng xe Maserati, đối tượng mua hàng đăng ký tại www.automodena.net hoặc gọi tới số laptop 0981 55 22 55.

Ngọc Điệp