Từ khi vn đưa vào vận hành những đường cao tốc đạt tiêu chuẩn cao, sát với chuẩn quốc tế thì số vụ tai nạn xảy ra trên những con đường này cũng tăng nhanh, trong đó có không may nổ lốp.

Theo thống kê của Ban quản lý đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, mỗi ngày có khoảng 5 vụ nổ lốp, trong khi con số tương tự ở TP HCM – Trung Lương là khoảng 3 vụ. Trên các diễn đài về xe cộ, nhiều tài xế cả nam và nữ san sẻ những câu chuyện của chính mình và đặt câu hỏi “tại sao lại nổ lốp?”.

Câu giải đáp, do lốp xe không có trạng thái tốt nhất để chạy trên những đường cao tốc này.

ly-do-oto-hay-bi-no-lop-tren-duong-cao-toc-o-viet-nam

Các chuyên gia xây đắp và huấn luyện tài xế cho biết, đường cao tốc như Hà Nội – Hải Phòng được kiến tạo chuẩn quốc tế để chạy vận tốc tối đa 120 km/h suốt tuyến, vì vậy độ nhám mặt đường là rất cao. Độ nhám cao hình thành bởi một lớp đá nhựa mỏng dính, bề mặt thô ráp nhưng vẫn bảo đảm độ phẳng trên diện rộng.

Tác dụng của lớp nhám này là giúp tăng ma sát, tăng độ bám giữa lốp xe và mặt đường và thoát nước, bụi tốt hơn. Bởi tăng độ bám và ma sát nên khuynh hướng lốp sẽ mòn nhanh hơn, trong quá trình chạy thì nhanh nóng hơn, áp suất trong lốp nhanh tăng, nếu chất lượng mặt lốp không tốt sẽ dễ gây nổ lốp bất thần.

Chuyên gia từ một hãng lốp Nhật tại vn cho biết tài xế Việt chưa đánh giá đúng tầm quan yếu và chưa hình thành lề thói trông nom lốp như ở các nước tạo ra. Nguyên nhân của việc này một phần tới từ hạ tầng liên lạc. Trước đây vn chưa có những đường cao tốc chạy ở vận tốc cao nhiều giờ, do vậy chỉ quẩn trên đường quốc lộ thì chưa biểu thị hết các mối hiểm nguy của lốp kém chất lượng.

Để bảo đảm bình yên cho lốp, tài xế luôn nhớ phải đánh giá lốp định kỳ theo khuyến cáo của nhà sinh sản. Lốp xe ngay cả khi không đi nhiều nhưng sau một thời kì dài vẫn bị lão hóa lớp cao su, vì vậy vẫn cần trông nom và thay theo định kỳ.

Trên đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng có những biển cảnh báo “mặt đường độ nhám cao, đề phòng nổ lốp xe” giúp tài xế chú ý vấn đề này. Những xe lâu ngày chưa bảo dưỡng lốp hoặc xe nhỏ, chở nặng không nên chạy liên tục ở vận tốc tối đa 120 km/h. Lời khuyên của các tài xế kinh nghiệm là với những xe này chỉ nên chạy 80-100 km/h, đi vào làn bên phải để nhường nhịn làn bên trái cho xe chạy 120 km/h.

Trong trường hợp bị nổ lốp bất thần, tài xế không nên hấp tấp đạp phanh vì có thể khiến xe bị xoay ngang, mất kiểm soát. Hãy tĩnh tâm giữ chặt vô-lăng để xe đi trên đường thẳng, sau đó từ từ đưa xe vào lề, đặt các cảnh báo bình yên rồi thay lốp đề phòng hoặc gọi cứu hộ.

Minh Hy