2018 là năm thứ sáu hãng lốp có chất lượng tốt nhất châu Âu đồng hành cùng Mercedes-Benz Driving Academy – Học viện Lái xe An toàn Mercedes-Benz, sự kiện trải nghiệm tài xế được đợi mong nhất cho những ý trung nhân thích ô tô ở vn.
Lốp xe - Yếu tố quan trọng đằng sau sự thành công của MBDA - Ảnh 2.
2018 là năm thứ 6 Michelin đồng hành cùng Học viên tài xế bình yên Mercedes-Benz​

Tại MBDA năm nay, tương ứng với 30 mẫu xe sang bao gồm cả sedan lẫn SUV, từ A-Class tới S-Class, từ GLA tới GLS, Michelin đã mang tới các vật phẩm lốp thích hợp, bao gồm nPilot Sport 4, Latitude Tour HP, Primacy 3 và Primacy SUV. Các vật phẩm này không chỉ mang lại sự bình yên cho đối tượng mua hàng trong các bài thử ở MBDA mà còn góp phần tạo nên trải nghiệm lạ mắt được tạo nên từ sự phối hợp giữa tính năng cao cấp của xe Mercedes-Benz, chất lượng vượt trội của lốp Michelin.

Phát biểu về sự kiện lần này, Ông Chevaphatrakul, Giám đốc điều hành của Michelin vn, cho biết: “Học viện tài xế Mercedes-Benz tiếp tục sản xuất về diện tích, khuôn khổ và uy tín. Chúng tôi vẫn luôn hân hạnh được hợp tác với những hãng xe đi tiền phong về thay đổi trong ngành kĩ nghệ như Mercedes-Benz nhằm tạo ra những trải nghiệm lạ mắt, kích thích trí hình dung của những người mê say tài xế ở vn. Chúng tôi tin tưởng rằng sự kiện lần này sẽ tiếp tục tạo ra sự hiểu biết thâm thúy hơn của đối tác và các đối tượng mua hàng về mê say, sứ mạng và tầm nhìn của thương hiệu Michelin”.

Hằng ngày, từ sáng sớm, hàng ngũ kỹ thuật viên của Michelin vn lại khởi đầu công việc đánh giá từng lốp xe bảo đảm các xe vận hành ở tình trạng tốt nhất. Do các bài tập được gối đầu liên tục trong suốt 5 ngày, các kỹ thuật viên này cũng phải thường trực để giám sát và chuẩn bị khắc phục sự cố nếu có, nhằm mang tới sự an tâm và cảm giác phấn khích cho người lái trong từng bài tập.

Lốp xe Michelin dẻo dai và bất biến trước những bài tập hà khắc

MBDA 2018 được kiến tạo trên cả địa hình on-road và off-road chuẩn y 4 bài tập khác nhau: 1. 4MATIC Experience với dòng xe GLC, GLE; 2. Kỹ năng đánh lái (Handling) cùng các mẫu xe A, CLA, GLA; 3. Kiểm soát trượt với vỏ xe Easy Drift; 4. Kỹ năng qua cua theo vạch đường đua lý tưởng (Racing Line) cùng các mẫu xe Mercedes-AMG 45 – là bài tập hoàn toàn mới. Ở trong tất cả các bài tập, lốp Michelin đều phục vụ rất tốt đề nghị mà các huấn luyện viên đặt ra, mang lại sự bình yên cho người lái thử, kể cả những đối tượng mua hàng trước đó chưa từng đối mặt với các cảnh huống tương tự.

Lốp xe - Yếu tố quan trọng đằng sau sự thành công của MBDA - Ảnh 3.

Lốp Michelin luôn phục vụ được những đề nghị khe khắt của các bài tập tại MBDA 2018

Nói về MBDA năm nay, anh Nguyễn Hồng Vinh, người đứng đầu nhóm huấn luyện viên vn ở sự kiện, người lập ra nhóm đua xe sport Redline Team, cho biết trong những điều kiện vận hành hà khắc như tại MBDA, lốp xe có vai trò quyết định. Chỉ những loại lốp xe tốt và dẻo dai mới có thể chịu được cái bài test khác lạ của các HLV cũng như cường độ chạy liên tục trên mặt đường tại đường đua Đại Nam. Theo anh Vinh, “Các dòng lốp Michelin năm nay cũng như các năm trước đều mang lại trải nghiệm rất đáng nhớ cho các học viên MBDA nhờ độ bám đường tốt, độ bền rất cao, có thể bảo đảm vận hành trong điều kiện bình yên suốt 5 ngày sự kiện mà không cần phải thay lốp“.

Sau các bài thử, anh Nguyễn Thành Phương, sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh, tỏ ra rất ưng ý. “Tôi đang sử dụng xe Mercedes-Benz C200. Ở MBDA này tôi đã lái thử xe giống như thế với lốp Pilot Sport 4 mới của Michelin và có được cảm nhận rất rõ rệt về sự bình yên trong bài thử đạp phanh nguy cấp”, anh cho biết.