Hiệp hội Các nhà sinh sản ô tô vn (VAMA) đưa ra dự đoán, năm 2017, hoạt động mua bán ô tô vn chỉ tăng trưởng ở mức 10% so với 2016. Đây là con số khá thấp, bởi năm 2016, mức tăng trưởng trên hoạt động mua bán ô tô đạt 24%. Tuy nhiên, VAMA cho rằng, năm 2017 tiêu thụ ô tô sẽ gian nan do nhiều đối tượng mua hàng sẽ lâm thời dừng mua xe, kì vọng sang 2018, thuế giảm.

Thị trường suy giảm

Với mức dự đoán khiêm tốn như vậy, nhưng cũng không dễ dãi đạt được. Trên thực tại, hoạt động mua bán ô tô từ đầu năm đến nay đang suy giảm. Theo số liệu bán hàng từ VAMA, 7 bốn tuần đầu năm 2017, hoạt động mua bán ô tô giảm 6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lo đẩy hết hàng tồn, ô tô đại hạ giá đến Tết - Ảnh 1.

Nhiều mẫu ô tô giảm giá sâu để hút đối tượng mua hàng. Aảnh minh họa: Lê Anh Dũng

Trong đó, mức suy giảm mạnh nhất thuộc về ô tô trong nước khoảng 10%. Tại các trọng điểm kĩ nghệ ô tô lớn như Quảng Nam và Vĩnh Phúc, sinh sản lắp ráp ô tô đều suy giảm. Báo kiếu từ Sở Công Thương Vĩnh Phúc cho thấy, trong 7 bốn tuần năm nay, ngành sinh sản, lắp ráp ô tô giảm 0,7%.

Với Quảng Nam, nơi Công ty Trường Hải đặt nhà máy, cũng liên tục giảm sản lượng. Báo kiếu từ UBND thức giấc Quảng Nam bốn tuần 8/2017 cho biết, 3 bốn tuần liên tục, sản lượng của Trường Hải suy giảm đã kéo theo chỉ số sinh sản kĩ nghệ thức giấc Quảng Nam tụt và nguy cơ hụt thu ngân sách năm 2017 đang cận kề. Ngành sinh sản và tiêu thụ ô tô của thức giấc đã giảm 17% so với bốn tuần trước và giảm đến 28% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với xe nhập cảng cũng không tươi sáng hơn. Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, tính bình thường trong 8 bốn tuần đầu năm 2017, vn đã nhập tổng số 66.000 xe ô tô nguyên chiếc, đạt kim ngạch 1,387 tỷ USD, giảm 4,4 % về lượng và 14% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái.

Một số DN ô tô dự đoán, trong 4 bốn tuần còn lại của năm 2017, hoạt động mua bán ô tô tiếp tục gian nan, để đạt được mức tăng trưởng 10% là điều chẳng thể. Sản lượng sinh sản và tiêu thụ ô tô sẽ tiếp tục giảm. Lý do là thời điểm 2018 đến gần, nhiều người sẽ dừng mua ô tô kì vọng.

Đại hạ giá – hiện tượng lạ ngành ô tô

Liên tục từ đầu năm 2017 đến nay, để hấp dẫn người mua, nhiều DN siêu xe đã mạnh tay tung ra những chương trình khuyến mãi khủng, đại hạ giá từ hàng chục cho đến cả trăm triệu đồng với các mẫu xe. Đây là hiện tượng chưa có tiền lệ trong ngành kinh doanh ô tô từ trước đến nay.

Giá xe đã giảm mạnh, nhưng doanh số bán chẳng những không tăng mà lại giảm khiến kinh doanh ô tô gặp gỡ gian nan. Một số DN cho rằng giá xe bây giờ đã chạm đáy và tương đương với giá 2018. Mức giảm khá sâu, các DN đã phải mạnh tay cắt giảm lợi nhuận và tổn phí. Nhiều DN và đại lý bán buôn đang lâm cảnh thua lỗ.

Lo đẩy hết hàng tồn, ô tô đại hạ giá đến Tết - Ảnh 2.

Nhiều đối tượng mua hàng đang trông đợi giá ô tô sẽ giảm nữa trong năm 2018. Ảnh: Lê Anh Dũng

Mặc dù vậy, nhiều đánh giá cho thấy từ nay đến cuối năm khuynh hướng giảm giá xe tiếp tục diễn ra, cho dù các DN và đại lý bán buôn có tiếp tục thua lỗ. Bởi mặt bằng giá xe năm 2017, kể cả xe trong nước và nhập cảng, được tính dựa trên mức thuế vẫn còn cao. Sang năm 2018, thuế sẽ xuống thấp hơn nhiều.

Khi đó, thuế nhập cảng xe nguyên chiếc từ ASEAN về vn sẽ còn 0%, thay vì 30% như bây giờ. Xe sinh sản lắp ráp trong nước, nếu nhập cảng bộ linh kiện từ khu vực Đông Nam Á về cũng được giảm thuế nhập cảng từ mức 5-15% còn 0%. Bộ Tài chính cũng vừa đề nghị không đánh thuế tiêu thụ khác biệt với những linh kiện được sinh sản trong nước.

Cùng với đó, thuế tiêu thụ khác biệt với xe có dung tích xi lanh từ 1.5L trở xuống sẽ giảm từ 40% bây giờ còn 35% và xe có dung tích xi lanh từ 1.5L-2.0L sẽ giảm từ 45% còn 40%. Như vậy, cả xe nhập cảng lẫn sinh sản lắp ráp trong nước đều có điều kiện giảm giá.

Trong khi đó, giá xe bây giờ được tính dựa trên thuế nhập cảng, thuế tiêu thụ khác biệt chưa giảm. Vì vậy, để đón năm mới 2018, các DN sẽ phải “xử lý nhanh” những xe đã nhập cảng và xuất lắp ráp trong nước còn lại. Do đó, giá xe ô tô còn giảm, nhất là với những mẫu xe lỗi mốt, có năm sinh sản từ 2016 trở về trước.

Một số DN ô tô tiết lậu những mẫu xe sinh sản năm 2016 còn nhiều đáng kể, thậm chí là từ 2015 nên họ đang nỗ lực đẩy xuống các đại lý với giá rẻ, cố bán cho bằng hết. Thậm chí, có DN còn phải bán cho các showroom ô tô bên ngoài chuỗi hệ thống của mình để xử lý dứt điểm hàng tồn kho.

Theo quy luật, hoạt động mua bán ô tô vn thường có nhu cầu tăng cao vào những bốn tuần cuối năm. Tuy nhiên, năm 2017 rất có thể sẽ ngược quy luật. Dù có nhu cầu nhưng đối tượng mua hàng sẽ không nhanh nhảu mua xe mà chờ sang năm 2018.

Không những thế, mọi kỳ vọng đang đổ vào những vật phẩm mới sẽ hình thành vào năm đến. Hàng chục mẫu xe mới, nhất là xe nhỏ, giá rẻ sắp về nước, khiến người tiêu xài càng kiên tâm kì vọng.