Đồng nghĩa với “thế hệ mới” là những đổi thay quan yếu. Đầu tiên, không còn động cơ V8 mà là cỗ máy 3,5 lít V6. Nghe giống như một sự xuống cấp, nhưng thực tại, động cơ V6 (bản không phải hybrid) có công suất cao hơn 30 sức ngựa so với động cơ V8, sức kéo cũng tăng thêm 101 Nm. Với công suất 416 sức ngựa cùng sức kéo 599 Nm, phối hợp hộp số tự động 10 cấp, LS500 bản dẫn động cầu sau tăng tốc từ 0 lên 97 km/h sau 4,6 giây.

Lexus LS thế hệ thứ 5 trình làng tại triển lãm Detroit 2017 với ngôn ngữ thiết kế nhấn mạnh nét cá tính, thể thao và sang trọng.

Lexus LS thế hệ thứ 5 với tiếng nói kiến tạo nhấn mạnh nét cá tính, sport và quý phái.

Không giống một số kẻ thù trong phân khúc sedan hạng sang, bộ sườn gầm của LS làm bằng thép, không phải bằng nhôm. Nhôm được dùng để làm thân xe. Hãng xe Nhật cho biết, họ lựa chọn thép vì độ cứng chắc, và đây cũng là bộ sườn gầm cứng nhất Lexus từng làm ra.

Chính vì vậy, LS thế hệ mới rất nặng. Trọng lượng không chuyên chở từ 2.153 kg cho bản LS500 dẫn động cầu sao với lò xo giảm xóc và lên đến 2.370 kg cho bản LS500h dẫn động 4 bánh với gói thiết bị Executive.

LS sử dụng kết cấu Global Architecture-Luxury (GA-L) từng lần trước tiên có trên LC500 – kiểu coupe thon thả nõn nà với đẳng cấp sport. Với trục cơ sở dài 3.124 mm, LS giống như một version sedan kéo dài.

Khi xe bán ra vào đầu năm sau, đối tượng mua hàng có thể lựa chọn gói thiết bị sport LS F Sport. LS500 F Sport dẫn động cầu sau dùng vành hợp kim 20 inch với lốp trước 245/45RF và lốp sau 275/40RF, bộ kẹp phanh 6 piston với phanh đĩa 400 mm phía trước và kẹp phanh 4 piston với đĩa 359 mm phía sau.

LS còn có tùy lựa chọn ghế sau có sưởi và massage, hàng ghế sau ngả 48 độ. Trên ốp cửa là cụ thể trang hoàng khác lạ tuyệt hảo bằng thủy tinh Kiriko truyền thống Nhật Bản. Có 9 màu phía bên trong và thêm hai màu khác cho bản F Sport.

LS500 được hỗ trợ bởi chuỗi hệ thống quản lý thân xe sáng dạ VDIM, với kiểm soát hành trình TRAC/TRC, thăng bằng điện tử VSC, trợ lực điện, chuỗi hệ thống biến thiên tỉ số truyền vô lăng VGRS và cánh gió giảm lực cản (DRS). Nếu lựa chọn chuỗi hệ thống treo túi khí thay vì lò xo, đối tượng mua hàng có thêm chuỗi hệ thống treo tự thích nghi AVS.

Dù LS thế hệ mới còn thiết bị cả Lexus CoDrive – chuỗi hệ thống kiểm soát hành trình radar chủ động mọi vận tốc với chuỗi hệ thống hỗ trợ đi đúng làn LTA cũng như cảnh báo chệch làn LDA, Lexus nói rằng đó không phải là chuỗi hệ thống lái tự động. Các lái xe được hãng Nhật khuyến cáo luôn để tay trên vô-lăng và chủ động lái xe mọi cảnh huống.

Với mức giá khởi điểm 75.000 USD tại Mỹ, Lexus LS thế hệ mới rẻ hơn một số kẻ thù như BMW serie 7 (83.100 USD) hay Mercedes S-class (89.900 USD).

>>Xem thêm ảnh Lexus LS 2018

Mỹ Anh