“Trên hoạt động mua bán toàn cầu, bắt kịp bộ ba Audi, BMW, Mercedes là điều chẳng thể”, Alain Uyttenhoven, người đứng đầu phân mảng xe sang Lexus của Toyota tại châu Âu, công nhận với giới truyền thông trong lần mở bán NX tại triển lãm oto Paris, 04 tuần 10/2014.

“Khi bạn ở giữa một đám tắc đường, mọi người nhìn lái xe trên chiếc Mercedes với ánh mắt ganh tị dành cho một người thuộc từng lớp thượng lưu. Chúng tôi chưa hoàn toàn có được điều đó so với bộ 3 Đức”, Tokuo Fukuichi, chủ toạ Lexus quốc tế nói với Autonews trong một cuộc phỏng vấn hồi cuối 04 tuần 3/2017.

lexus-lx570-suv-co-lon-ua-thich-cua-dai-gia-viet

Lexus LX570 đời 2016.

Những người đứng đầu Lexus công nhận sự xịt vế trong cuộc đua với nhóm Big Three nước Đức. Dành cho kẻ địch sự ngợi khen, công nhận yếu kém về mình cũng là cách để giúp đơn vị hiện đại.

Lexus sẽ hồi sinh và trở lại ngai rồng từng nắm giữ trong dĩ vãng hay cuộc chơi nay đã đổi khác? Audi, BMW, Mercedes, những kẻ địch chẳng thể bị đánh bại?

Fukuichi là cái tên mới nhất được chọn lựa để điều hành Lexus toàn cầu. Trong nỗ lực tạo sức hút mạnh mẽ hơn cho phân mảng xe sang của Toyota vốn bị thương tổn nghiêm trọng kể từ 2011, ông cho biết sẽ thực hành nhiều sự điều chỉnh theo hướng cởi mở hơn.

Nhờ sự hậu thuẫn của Toyoda Akio, chủ toạ tập đoàn Toyota, Fukuichi có toàn quyền quyết định những công việc trước mắt, tạo nên một Lexus hòa bình hơn, cá tính hơn. Giống như cách mà ông Akio đã làm với phòng ban kiến tạo, trao cho họ nhiều quyền lực hơn để hướng tới mục đích “không còn xe Toyota nhàm chán”.

Với Fukuichi lúc này, mục đích hướng tới là tạo ra một “sự ham muốn mang tên Lexus”. Lexus cần bất biến một đẳng cấp kiến tạo biệt lập và gan góc tách khỏi sự che chở của Toyota. Lexus không phải là một kiểu Toyota +.

“Chúng ta rõ ràng cần khái niệm lại Lexus, hy vọng và quyết định những gì cấp thiết cho Lexus mà không tác động tới Toyota”, ông Fukuichi nói.

Thế mạnh của Lexus nằm ở chất lượng và phục vụ sẽ chẳng thể kiểm chứng trừ phi đối tượng mua hàng mua và trải nghiệm cầm lái. Điều quan yếu hiện nay cần tạo dựng hình ảnh một thương hiệu tốt hơn trong mắt người tiêu xài, hơn là chất lượng xe tốt mà đối tượng mua hàng không quan tâm tới vật phẩm.

lexus-khong-the-bat-kip-xe-sang-duc-1

Dự đoán ba địa điểm dẫn đầu phân khúc xe sang vẫn chỉ là cuộc đua của bộ ba Đức. Ảnh: Bloomberg.

Theo Nikkei Asia, doanh số Lexus 2016 tiếp tục khởi sắc khi là năm thứ tư liên tục tăng trưởng dương. Nhu cầu tăng cao đối với hai mẫu SUV NX và RX, đối tượng mua hàng tại Trung Quốc và châu Âu đón nhận vật phẩm theo hướng hăng hái giúp doanh số Lexus tăng trưởng hơn 4% so với 2015, đạt 677.000 xe bán ra. Tuy nhiên điều này không giúp thương hiệu Nhật chen chân vào cuộc đua của bộ ba Đức.

Mercedes với kiên tâm cao độ, liên tục thay đổi vật phẩm và hội tụ vào phân khúc SUV với GLE, GLC mới, vượt BMW dẫn đầu phân khúc xe sang toàn cầu 2016 với doanh số 2,08 triệu xe tiêu thụ, nhỉnh hơn kẻ địch 80.000 xe. Vị trí thứ ba thuộc về Audi với 1,87 triệu xe bán ra trên toàn cầu, theo Bloomberg.

Như vậy, doanh số của Lexus với địa điểm gần nhất trong bộ ba Đức (Audi) lên tới gần 1,2 triệu xe. Một khoảng cách không dễ để san lấp trong mai sau gần. Số liệu dự báo của hãng nghiên cứu hoạt động mua bán IHS Automotive (Mỹ) cho tới 2020 cũng hoàn toàn vắng bóng Lexus hay bất kỳ thương hiệu hạng sang nào khác. Kể cả Jaguar-Land Rover hay Volvo, các hãng xe nhận những khoản đầu tư mạnh khi rơi vào tay các tập đoàn nước ngoài.

Lexus NX – mẫu crossover hạng nhỏ mới

Nhận định về thần thế áp đảo của bộ ba xe sang nước Đức, Chris Richter, nhà phân tách oto của tập đoàn tài chính CLSA tại hoạt động mua bán châu Á Thái Bình Dương phản hồi: “Điểm then chốt giúp bộ ba Đức dẫn đầu là sức mạnh thương hiệu với truyền thống lâu đời và một danh sách dài các vật phẩm tốt cho đối tượng mua hàng chọn lựa”.

Giá trị thương hiệu song hành cùng chất lượng theo thời kì tạo nên bản sắc, thứ chẳng thể áp đặt hoặc tạo dựng nhanh bằng tiền. Lexus phần nào thiếu gia vị vô hình đó.

Nhưng Lexus không hẳn xịt vế hoàn toàn trước bộ ba Đức. Thương hiệu Nhật vẫn nhận kiểm tra cao ở tài năng dai sức và giữ giá khi bán lại. Thậm chí thống kê của Kelly Blue Book đề cập tới những phản hồi của đối tượng mua hàng về chất lượng xe sang, Lexus xếp trên cả BMW, Audi. Đồng thời “ngồi” tầm thường mâm với Porsche, Aston Martin, nhưng dưới Mercedes một bậc.

Phía trước là một chặng đường dài đầy gian truân cho Tokuo Fukuichi, người nắm trọng trách thổi sinh khí mới cho Lexus. Gian nan mới tỏ mặt nhân tài. Những người mến mộ có lý do để mong chờ sự lột xác mạnh mẽ hơn từ Lexus, thương hiệu đang trong hành trình đi tìm bản ngã thực của chính mình.

Phạm Trung