Dù thế hệ Defender mới đang sẵn sàng những công đoạn bình thường cuộc để công bố trong năm 2018 nhằm chúc mừng sinh nhật lần thứ 70 của dòng tên này nhưng Land Rover vẫn không quên khai hoang thêm những tiềm năng khác của mẫu SUV nổi danh. Một version bán chuyển vận không chỉ giúp họ cải thiện hình ảnh cũng như doanh số tại Mỹ mà còn giúp LR “đón đầu” xu thế bán chuyển vận hóa cũng đang hiện ra mạnh mẽ tại châu Âu trong thời kì qua. Chiếc Mercedes-Benz X-Class với nền móng là Nissan Navara trước đó cũng đã biểu hiện sự tin tưởng của Daimler vào phân khúc bán chuyển vận hạng sang.

Khung gầm Defender bán chuyển vận lấy bình thường từ bản LWB của Defender SUV và gần như kiên cố sẽ chỉ có cấu hình cabin đơn do khuông gầm này rất khó có kỹ năng chịu nổi chuyển vận trọng và kích cỡ của bản cabin đôi.

Mercedes-Benz X-Class – mẫu bán chuyển vận trước hết đánh vào phân khúc hạng sang và cũng là đối thú lớn nhất của Land Rover Defender bán chuyển vận

Theo Land Rover, trang thiết bị mà bán chuyển vận Defender sử dụng cũng sẽ rất nhiều chủng loại, từ mốc cơ bản vừa đủ dùng cho đến loại cực sang đủ sức cạnh tranh trực tiếp với X-Class.

Bán chuyển vận Defender nằm trong chiến dịch công bố hàng loạt các dòng xe mới công bố từ nay đến 2022 chuẩn y Land Rover khai phá những phân khúc mà từ trước đến giờ chưa đặt chân đến. Sau bán chuyển vận Defender, mẫu SUV đánh dấu phát súng trước hết của Land Rover sẽ hồi sinh lại nguồn ngẫu hứng lấy từ Freelander nổi danh thời xưa (từng là xe bán chạy nhất tại châu Âu sau khi công bố từ 1997).

Một số dòng xe khác đã lộ diện trong kế hoạch của Land Rover bao gồm 1 chiếc Range Rover coupe có giá không dưới 300.000 USD và một dòng Range Rover cỡ nhỏ – tất cả để thúc đẩy phân khúc SUV hạng sang đang ngày một sản xuất qua từng năm, thậm chí từng bốn tuần.

Tuy nhiên, vào vai trò chủ lực trong kế hoạch của LR vẫn là các dòng xe ở phân khúc thấp như hậu duệ của Freelander vừa nhắc đến ở trên. Mẫu xe này sẽ thay thế Discovery Sport như dòng xe nhỏ nhất của LR ở thời điểm ngày nay.

Cả Defender SUV lẫn bán chuyển vận sẽ được lắp ráp tại nhà máy JLR đặt tại Slovakia.

Ảnh: Autocar

Người con trai bước 20.894 trên tuyết để vẽ hình Land Rover