Cách đây một vài ngày, hãng Ferrari đã gây bất thần khi tung ra hình ảnh và thông báo chính thức của mẫu siêu xe mui trần Portofino hoàn toàn mới. Đây chính là siêu xe được ra đời để thay thế đàn anh Ferrari California T.

Đến nay, trên mạng xã hội đã sinh ra một đoạn video ngắn ghi lại cảnh chiếc siêu xe Ferrari Portofino màu đỏ chạy trên đường của đô thị Koper, Slovenia. Có vẻ như hãng Ferrari đã đưa chiếc siêu xe đến đô thị ven đại dương này để tự sướng và quay video lăng xê.

Ngoài ra, đoạn video này còn hé lộ cả tiếng pô của siêu xe mui trần mới nhà Ferrari. Có thể thấy tiếng pô của Ferrari Portofino khá giống với người tiền nhiệm California T. Điều này không có gì lạ vì Ferrari Portofino sử dụng động cơ tương tự với đàn anh. Tuy nhiên, hãng Ferrari đã cải tiến để động cơ của Portofino tạo ra sức mạnh lớn hơn.

Lần đầu tiên nghe tiếng pô của siêu xe mui trần Ferrari Portofino mới - Ảnh 2.

Hình ảnh ngoài đời thực trước hết của siêu xe Ferrari Portofino.

Cụ thể, “trái tim” Ferrari Portofino là khối động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 3,9 lít thân thuộc. Động cơ tạo ra sức suất tối đa 590 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 760 Nm tại dải vòng tua từ 3.000 – 5.200 vòng/phút. Nhờ đó, Ferrari Portofino có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời kì 3,5 giây trước khi đạt véc tơ vận tốc tức thời tối đa khoảng 320 km/h.

Điểm ưu việt khác của Ferrari Portofino so với California T nằm ở bộ vi sai cầu sau điện tử và vô lăng trợ lực điện. Tiếp đến là khuông gầm làm hoàn toàn bằng nhôm mới, giúp Ferrari Portofino nhẹ hơn California T.

Lần đầu tiên nghe tiếng pô của siêu xe mui trần Ferrari Portofino mới - Ảnh 3.

Bên ngoài, Ferrari Portofino được nhận xét là thích mắt hơn California T. Rõ ràng, Ferrari Portofino chịu thúc đẩy từ kiến tạo của 812 Superfast và GTC4Lusso. Phần đầu xe của Ferrari Portofino được kiến tạo khía cạnh và hầm hố. Tương tự hai đàn anh California T và California, Ferrari Portofino cũng được thiết bị mui cứng gập tiêu chuẩn.

Lần đầu tiên nghe tiếng pô của siêu xe mui trần Ferrari Portofino mới - Ảnh 4.

Bên trong Ferrari Portofino sinh ra vô lăng tương tự 812 Superfast và GTC4Lusso. Thêm vào đó là chuỗi hệ thống thông báo tiêu khiển với màn hình chạm màn hình 10,2 inch lấy từ Ferrari GTC4Lusso, chuỗi hệ thống điều hòa mới sản xuất, màn hình bên phía ghế phụ lái và ghế chỉnh điện 18 hướng.

Lần đầu tiên nghe tiếng pô của siêu xe mui trần Ferrari Portofino mới - Ảnh 5.

Được biết, cái tên Portofino bắt nguồn từ một trong những ngôi làng đẹp nhất của nước Ý. Dự kiến, Ferrari Portofino sẽ chính thức ban bố đối tượng mua hàng nhân loại trong trưng bày vật phẩm Frankfurt 2017 diễn ra vào bốn tuần 9 đến.

Lần đầu tiên nghe tiếng pô của siêu xe mui trần Ferrari Portofino mới - Ảnh 6.

Hiện giá sàn của Ferrari Portofino vẫn chưa được ban bố. Chỉ biết rằng, Portofino sẽ là mẫu siêu xe giá rẻ nhất trong dòng vật phẩm của hãng Ferrari.