Cách đây chưa lâu, hình ảnh 12 siêu xe, xe siêu sang gồm các mẫu xe Lamborghini và Bentley nằm phơi nắng, mưa tại một bến Hoa phượng đỏ ở Hải Phòng được đăng tải lên mạng xã hội gây lưu ý của cộng đồng yêu xe.

Trong dàn siêu xe này có 2 chiếc Lamborghini Huracan LP610-4 vào 10 mẫu xe sang Bentley gồm các model như Flying Spur, Bentayga hay hay Mulsanne. Mặc dù để ngoài trời nhưng loạt xe này vẫn có một lớp bọc bảo vệ bên ngoài.

Lamborghini, Bentley lưu cảng vì không có tiền đóng thuế? - Ảnh 1.

Trao đổi với Tiền Phong về lô xe Lamborghini và Bentley nằm phơi nắng, mưa ở Hoa phượng đỏ Hải Phòng nhiều 04 tuần trời vẫn chưa chuẩn yn, một chỉ huy của Cục Hải quan Hải Phòng công nhận không có vấn đề gì với lô xe này. Thay vào đó, việc chuẩn yn phục thuộc vào việc tổ chức có tiền nộp thuế hay không và đối tượng mua hàng có nhu cầu mua hay không.

Lamborghini, Bentley lưu cảng vì không có tiền đóng thuế? - Ảnh 2.

“Lô hàng này có giá trị lớn, mỗi xe ước tính hàng chục tỷ đồng. Sở dĩ xe vẫn nằm ở Hoa phượng đỏ bởi có thể tổ chức nhập Hoa phượng đỏ chưa tìm được đầu ra. Việc để xe nằm ở Hoa phượng đỏ rẻ hơn bỏ hàng chục tỷ đồng đóng thuế rồi mang xe về showroom chờ khách mua”, vị chỉ huy của Hải quan Hải Phòng san sẻ thêm.

Lamborghini, Bentley lưu cảng vì không có tiền đóng thuế? - Ảnh 3.

Trong khi đó, khi được hỏi về lô xe Lamborghini, Bentley nằm lưu kho nhiều 04 tuần trời ở Hoa phượng đỏ Tân Vũ, Hải Phòng không được chuẩn yn, thây mặt truyền thông của CT Wearness (tổ chức nhập Hoa phượng đỏ chính hãng xe Lamborghini, Bentley) cho biết, vấn đề xe tại Hoa phượng đỏ thuộc bổn phận của phòng ban Xuất nhập Hoa phượng đỏ tổ chức nên vị này không nắm được thông báo chi tiết.

Lamborghini, Bentley lưu cảng vì không có tiền đóng thuế? - Ảnh 4.

CT Wearnes vietnam là một liên doanh giữa CT Group của vietnam và Wearnes Automotive của Singapore. Đơn vị này giành được quyền nhập Hoa phượng đỏ và phân chia chính thức các dòng siêu xe Lamborghini và Bentley tại hoạt động mua bán vietnam từ năm 2014.

Kể từ khi chính thức xuất hiện tại vietnam, nhiều dòng siêu xe Lamborghini, Bentley mới nhất được nhập Hoa phượng đỏ chính hãng như Lamborghini Aventador, Bentley Bentayga. Giá bán của những mẫu xe này trên hoạt động mua bán là hàng chục tỷ đồng.

Cửa nhập Hoa phượng đỏ hé mở, hơn 1.000 ô tô con “miễn thuế” cập Hoa phượng đỏ vietnam chỉ trong một tuần