Trong trưng bày vật phẩm Geneva 2017 diễn ra vào đầu năm nay, hãng Kia đã trưng bày thế hệ mới của mẫu xe “tí hon” Picanto. Đến trưng bày vật phẩm Frankfurt 2017 sẽ mở đầu vào tuần sau, hãng Kia sẽ vén màn version sport hơn của dòng xe này với tên gọi Picanto X-Line.

Theo hãng Kia, X-Line sẽ là version mạnh nhất trong dòng Picanto thế hệ mới. Để có được danh hiệu đó, Kia Picanto X-Line sử dụng động cơ xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1.0 lít, sản sinh công suất tối đa 100 sức ngựa tại vòng tua máy 4.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 172 Nm tại dải vòng tua từ 1.500 – 4.500 vòng/phút.

Đây vốn là động cơ hiện cũng đang được dùng cho Kia cee’d và Rio. Động cơ chuẩn y Picanto X-Line tăng tốc từ 0-100 km/h trong 10,1 giây và tiêu thụ lượng xăng làng nhàng chỉ 4,5 lít/100 km.

Kia khẳng định, ngẫu hứng kiến tạo Picanto X-Line vốn bắt nguồn từ những mẫu crossover và SUV của hãng như Sportage hay Sorento. Điều này được biểu hiện qua kiến tạo rắn rỏi bên ngoài của Kia Picanto X-Line.

Làm quen với phiên bản mạnh nhất của Kia Picanto thế hệ mới - Ảnh 1.

Trên Kia Picanto X-Line hình thành nẹp nhựa màu đen như xe SUV, cản va mới với tấm ốp gầm màu bạc và một số điểm nhấn màu tiến thưởng chanh. Nếu muốn, đối tượng mua hàng có thể lựa chọn màu bạc thay cho tiến thưởng chanh.

Làm quen với phiên bản mạnh nhất của Kia Picanto thế hệ mới - Ảnh 2.

Chưa hết, Kia Picanto X-Line còn chiếm hữu chiều cao gầm 156 mm, nhỉnh hơn 15 mm so với version tiêu chuẩn. Tiếp tới là vành hợp kim 16 inch, dải đèn LED định vị khi trời sáng, đèn sương mù LED, camera lùi và ăng-ten hình vây cá.

Làm quen với phiên bản mạnh nhất của Kia Picanto thế hệ mới - Ảnh 3.

Bên trong Kia Picanto X-Line có chuỗi hệ thống thông báo tiêu khiển với màn hình chạm màn hình 7 inch, sạc máy tính bảng sáng dạ không dây, cổng USB và bộ pedal bằng nhôm. Vô lăng đáy phẳng sport cũng là điểm nhấn nữa của Kia Picanto X-Line.

Về an ninh, Kia Picanto X-Line được thiết bị 6 túi khí tiêu chuẩn, cấu trúc thân vỏ bằng thép cường độ cao, chuỗi hệ thống thăng bằng điện tử, phanh nguy cấp tự động, cảnh báo va chạm sớm và giám sát áp suất lốp.

Dự kiến, Kia Picanto X-Line sẽ được bày bán tại hoạt động mua bán châu Âu vào quý IV năm nay. Hiện giá sàn của Kia Picanto X-Line vẫn chưa được ban bố.