Thứ trước hết tôi muốn gỡ bỏ là gương chiếu hậu,” Rob Carstairs, chuyên gia khí động học tại Ford, cho biết. “Chiếc xe trông sẽ thật tuyệt nếu không có chúng. Gương chiếu hậu không hề hỗ trợ cho kiến tạo khí động học của xe.

Đối với những chuyên gia khí động học, gương chiếu hậu không phải là thứ độc nhất mà họ muốn gỡ bỏ. Để đạt đến sự tuyệt vời về khí động học, Rob chuẩn bị thay thế hàng loạt những cụ thể không cấp thiết của xe, từ đó tăng kỹ năng hà tiện nhiên liệu và giảm tối đa lực cản.

Kỹ sư Ford muốn tháo gương chiếu hậu ô tô để tiết kiệm nhiên liệu - Ảnh 1.

Gương chiếu hậu cản gió. Ảnh: Ford.

Tuy nhiên, tại Ford, hình trạng chung cuộc của một chiếc xe phải phục vụ những quy chuẩn khác nhau của nhiều hàng ngũ khác nhau, bao gồm nhóm kiến tạo, chuyên gia khí động học cho đến những kỹ sư bình yên. Cũng chính vì nguyên tố bình yên cho người lái, bản thân Rob cũng phải công nhận rằng gương chiếu hậu là một cụ thể khăng khăng chẳng thể thay thế trên xe.

Thay vì việc toá bỏ những cụ thể trên xe, Rob đã đưa ra những gợi ý tối ưu nhất về khí động học như tối ưu hoá các phòng ban sẵn có đó. Rob cho biết: “Lấy ví dụ trên chiếc SUV Everest, phần rìa ngoài của cản trước được thêm cánh lướt gió. Thiết kế này chuẩn y định hướng luồng không khí chạy qua đầu xe và cải thiện khí động học thêm 5%.

Kỹ sư Ford muốn tháo gương chiếu hậu ô tô để tiết kiệm nhiên liệu - Ảnh 2.

Thử nghiệm khí động học trên chiếc Ford Everest. Ảnh: Ford.

Một ví dụ khác là, nhiều chiếc xe Ford bây giờ đã được thiết bị gờ tản gió tích phù hợp trên đèn hậu, điều hướng dòng không khí theo hướng ra khỏi chiếc xe, thay vì bao trùm loanh quanh xe như bình thường và tạo thêm lực cản. Chi tiết này vừa không tốn nhiều phí mà vẫn tăng tính khí động học chiếc xe.

Để thử nghiệm khí động học, ngoài hầm gió truyền thống, các kỹ sư của Ford còn sử dụng cả siêu máy tính để mô phỏng hoạt động. “Nếu thể nghiệm được tiến hành trong hai ngày liên tục, chúng ta có thể đạt được 50.000 giờ mô phỏng một cách tiện lợi,” Rob cho biết.

Kỹ sư Ford muốn tháo gương chiếu hậu ô tô để tiết kiệm nhiên liệu - Ảnh 3.

Khí động học có thể được mô phỏng trên siêu máy tính. Ảnh: Ford.

Trong kỷ nguyên của dụng cụ chạy bằng điện, các dụng cụ càng ngày càng hướng đến hình trạng khí động học hơn. “Ví dụ như một chiếc tàu điện thì ít có nhu cầu làm mát động cơ, vì vậy lưới tản nhiệt có thể được kiến tạo nhỏ đi đáng kể, điều này vô cùng tốt để tăng tính khí động học cho xe,” Rob nói.

Hiện nay, càng ngày càng có nhiều người tiêu xài mong muốn chiếm hữu một dụng cụ hà tiện nhiên liệu. Do đó, mỗi đổi thay trong kiến tạo đề nghị bởi hàng ngũ cáng đáng khí động học đều được ưu tiên hàng đầu.

Ford bán xe trực tuyến tại Trung Quốc – Thuốc thử trước khi toàn cầu hoá?