KOP 2017 tập hợp 46 đội chơi tham dự so tài ở 4 hạng đua: Nguyên bản 4×2, Nguyên bản 4×4, Cơ bản 4×4 và Nâng cấp 4×4. Năm nay giải có thêm sinh ra một đôi khuân mặt mới, lần đầu sinh ra tại King of Pickup. Đó là những thành viên ở câu lạc bộ Mitsubishi Triton (TVC), câu lạc bộ Ford Ranger (VFRC). Các thí sinh tham dự, cũng như người theo dõi không chỉ được thỏa mãn niềm vui vượt địa hình của mình mà còn được bổ sung nhiều tri thức về xe và kỹ năng lái, cũng như nâng cao tinh thần tham dự liên lạc.

King of Pickup 2017 - Ngày hội của những người đam mê offroad - Ảnh 1.

– 4×4 Nâng cấp: hạng đấu của những chiếc xe bán vận chuyển mạnh mẽ nhất, được upgrade triệt để nhất

– 4×4 Cơ bản: xe tham dự được quyền upgrade lốp và chuỗi hệ thống treo, khuông gầm bắt buộc phải nguyên bản

– 4×4 Nguyên bản: xe tham dự cần bảo đảm tuân hành mọi tham số của nhà sinh sản, xe không được upgrade lốp và chuỗi hệ thống treo

– 4×2 Nguyên bản: xe tham dự cần bảo đảm tuân hành mọi tham số của nhà sinh sản, xe không được upgrade lốp và chuỗi hệ thống treo

Cuộc thi King of Pickup 2017 chính thức khởi tranh trong hai ngày 23-24/12/2017 tại Làng văn hoá – ngao du các dân tộc vn, Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội. Có thể nói, đây là một trong những sân chơi hữu ích nhất cho những vô lăng say mê offroad, bên cạnh VOC – Vietnam Offroad Cup.

Theo anh Nguyễn Ngọc, chủ toạ câu lạc bộ xe bán vận chuyển vn (PVC), giải KOP lần thứ ba là một sự chuyển mình mạnh mẽ so với hai mùa giải trước hết với tiêu chí chuyên nghiệp hơn, hữu ích hơn. Rút kinh nghiệm từ 2 mùa giải trước, ban tổ chức PVC đã cải tiến mọi tiêu chí, từ công tác sàng lọc thí sinh, hậu cần, thiết kế đường đua đến cắt cử bộ phận trọng tài và tình nguyện viên hỗ trợ. Tất cả nhằm tạo nên một sân chơi bình thường công bằng và lành mạnh.

King of Pickup 2017 - Ngày hội của những người đam mê offroad - Ảnh 2.

Phát biểu mở đầu, anh Nguyễn Ngọc cho biết: “Chúng tôi không muốn nói đây là một cuộc đua mà chỉ muốn nói đây là một cuộc thi kĩ năng. Bởi, cuộc thi kĩ năng tập hợp toàn diện những tinh hoa, kết quả của những gì chúng ta nỗ lực phấn đấu trong cả năm và đến cuối năm, chúng ta tập hợp, so tài cùng nhau. Hi vọng sang năm thứ ba, chúng tôi sẽ có một mùa thi chiến thắng”.

Tương tự như mùa giải trước, mùa giải năm nay có đến 9 bài thi được kiến tạo tường tận để không mang lại sự nhàm chán, bám sát với thực tại và trên hết là mang lại sự thách thức thực thụ cho mỗi đội đua. Đó là các bài thi vượt địa hình với những con dốc trên 45 độ độ, hố sâu, hố bập bênh liên tục, các khúc cua vận tốc cao hiểm nguy và hố bùn lầy v.v.. Những thách thức trên được tạo ra với mục tiêu chỉ dẫn người chiếm hữu xe bán vận chuyển sử dụng xe sao cho đúng, hiệu quả và đúng lề luật liên lạc.

King of Pickup 2017 - Ngày hội của những người đam mê offroad - Ảnh 3.

Giải KOP 2017 chứng kiến số lượng áp đảo của những chiếc Ford Ranger ở cả 4 hạng mục thi đấu. Ước tính sơ bộ của ban tổ chức cho thấy có khoảng 60% người chơi tham dự mùa giải năm nay với Ford Ranger.

Sự ưu việt của dòng xe bán tải đến từ Mỹ đã được chứng minh khi vận động viên Tú “voi” đã giành ngôi quán quân với Ranger ở hạng mục thử thách nhất: 4×4 Nâng cấp. Trả lời phỏng vấn, vận động viên trẻ tuổi này chia sẻ: “Mùa KOP năm nay là lần đầu tiên mình tham dự với người bạn đồng hành Ford Ranger. Mình đã nâng cấp rất nhiều cho chiếc Ford Ranger, từ độ máy cho đến nâng cấp hệ thống treo, khuông gầm, ống thở v.v.. Điều mình ấn tượng nhất với Ford Ranger là khối động cơ mạnh nhất phân khúc của nó”.

King of Pickup 2017 - Ngày hội của những người đam mê offroad - Ảnh 4.

Sức mạnh của Ford Ranger được thể hiện rõ ràng nhất ở bài thi số 9, bài thi khó nhất dành riêng cho hạng thi đấu 4×4 Nâng cấp. Ngay khi bước vào bài thi số 9, người chơi đã phải đối mặt với một con dốc rất cao, địa hình lý tưởng để Ranger tận dụng góc tới, góc thoát rất tốt của mình. Phần đi băng rừng và vượt suối cạn là địa hình không thể tốt hơn để Ford Ranger thể hiện sức mạnh 200 mã lực, 470 Nm và hệ thống dẫn động bốn bánh sáng dạ. Tất nhiên, chiếc xe đồng hành cùng tôi cũng sở hữu những nâng cấp cần thiết để có thể hoàn thành bài thi số 9”.

Anh Nguyễn Đình An, vận động viên giành giải nhì hạng mục 4×4 Nguyên bản cũng rất hài lòng với chiếc Ford Ranger 3.2L Wildtrak. “Đây là lần đầu tiên mình tham dự KOP và mình rất may mắn khi đạt thứ hạng cao. Mình rất tự hào về chiếc Ranger này, nó không chỉ phục vụ tốt công việc kinh doanh của mình mà còn giúp vợ chồng mình thỏa mãn say mê offroad. Dù là xe nguyên bản nhưng Ford Ranger vẫn sở hữu đủ sức mạnh cũng như công nghệ để mình hoàn thành tốt các bài thi. Thực sự đây là một chiếc xe tuyệt vời cả trên đường phố cũng như trên mọi địa hình hiểm trở”.

Ảnh: KOP