Kiểu thử nghiệm va chạm của siêu xe 1,9 triệu USD
Kiểu thử nghiệm va chạm của siêu xe 1,9 triệu USD

Koenigsegg, hãng xe Thụy Điển lừng danh trong giới hypercar, chỉ sinh sản 80 chiếc Regera. Mỗi chiếc có giá từ 1,9 triệu USD.

Trong tuần, Koenigsegg san sớt video về một trong số 80 chiếc Regera khi được thử nghiệm tai nạn nhân dịp hãng này đạt một triệu người theo dõi trên Instagram. Thậm chí siêu xe còn bị hành tội bằng cách dị kì, như bị viên chức của hãng cầm búa phang khôn cùng, lao vào cửa và lái xe “nhẫn tâm” phi vọt xe qua gờ đường.

Koenigsegg lần đầu mở bán version sinh sản của Regera tại trưng bày vật phẩm xế hộp Geneva 2016. Động cơ xe là loại hybrid, với cỗ máy xăng 5 lít V8 DOHC tăng áp kép, công suất 1.100 sức ngựa. Kết thích hợp cùng là ba động cơ điện YASA, hai động cơ gắn ở hai bánh sau mà một động cơ đặt ở trục. Tổng công suất là 1.500 sức ngựa, mô-men xoắn cực đại 2.000 Nm. Regera tăng tốc 0-298 km/h chỉ trong khoảng 11 giây.

Hypercar Koenigsegg Regera được sản xuất với số lượng giới hạn, mức giá từ 1,9 triệu USD.

Hypercar Koenigsegg Regera được sinh sản với số lượng giới hạn, mức giá từ 1,9 triệu USD.

Regera còn được mệnh danh là siêu xe không có hộp số. Cả động cơ xăng và ba động cơ điện trên xe đều sử dụng cơ cấu truyền động trực tiếp KDD (Koenigsegg Direct Drive) thay thế cho loại hộp số truyền thống, giảm tổn thất truyền lực đồng thời cung cấp sức mạnh liên tục cho các bánh xe phía sau. Nếu chỉ chạy với động cơ điện, Regera có thể đoạt được quãng đường 35 đến 50 km.

Nội thất Regera chuẩn y kết nối 3G, WiFi với điều khiển áp dụng, upgrade phần mềm và thiết lập khuông Pre-active. Màn hình tiêu khiển đa phương luôn thể hiển thị kết nối Apply Car Play, ghế ngồi chỉnh điện 6 hướng, trọng lượng carbon nhẹ. Động cơ được bắt chặt bởi chuỗi hệ thống khuông giá giúp giảm tiếng ồn vào cabin.

Koenigsegg sinh sản Regera tại nhà máy ở Ängelholm (Thụy Điển). Hiện tất cả 80 xe đều đã có chủ.

Mỹ Anh