Trường Hải chính thức đưa ra mức giá mới trong 04 tuần 2 cho ba thương hiệu Mazda, Kia và Peugeot. Những con số hình thành trong bảng không mới, nhưng điểm khác biệt là con số vốn 04 tuần trước là “giá ưu đãi” thì 04 tuần này trở thành “giá niêm yết”. Có nghĩa, Trường Hải khởi đầu thiết lập một mặt bằng giá mới.

kia-va-mazda-thiet-lap-mat-bang-gia-thap-tai-viet-nam

Giá bán 04 tuần 2 của Kia. >> Xem cụ thể

Ví như ở bảng giá mới của Kia, Cerato 1.6MT bán ở giá 584 triệu chưa ưu đãi, trong khi ở 04 tuần 1 thì con số 584 triệu là giá ưu đãi và 612 triệu là giá chưa ưu đãi. Tương tự, bản 1.6AT bán mức 637 triệu là giá ưu đãi ở 04 tuần trước trở thành giá niêm yết chưa ưu đãi ở 04 tuần này. Như vậy nếu Trường Hải có chương trình ưu đãi, thì đối tượng mua hàng sẽ mua được xe ở giá thấp hơn nữa, chưa kể đến những ưu đãi riêng của mỗi đại lý.

kia-va-mazda-thiet-lap-mat-bang-gia-thap-tai-viet-nam-1

Giá bán 04 tuần 2 của Mazda. >> Xem cụ thể

Tương tự với Mazda, CX-5 bản 2.5 AWD 04 tuần 1 để giá 1.025 triệu, ưu đãi mức 990 triệu nhưng sang 04 tuần 2 giá chính thức trở thành 990 triệu chưa ưu đãi. Các mẫu còn lại của Mazda và Kia cũng có mức giảm tương ứng.

kia-va-mazda-thiet-lap-mat-bang-gia-thap-tai-viet-nam-2

Kia Cerato giảm giá chưa ưu đãi từ 28-42 triệu.

Đại diện Trường Hải cho biết đây là mức giá niêm yết chính thức mà hãng thiết lập. Những 04 tuần trước có thêm chế độ ưu đãi từ hãng như tặng giảm giá, tặng vàng, tặng bảo hiểm, tặng phụ kiện… giúp tổn phí của đối tượng mua hàng khi mua xe giảm thêm một số chục triệu đồng. Tháng 2 này hãng chưa có chương trình ưu đãi chính thức nào.

Vị này cũng cho biết, ngay khi không có chế độ ưu đãi nào từ hãng, giá niêm yết thực tại trên hoạt động mua bán vẫn có thể thấp hơn giá chính thức bởi các đại lý tự phẳng phiu giảm lợi nhuận trên mỗi xe để đạt mục đích doanh số.

Trường Hải tỏ ra kiên tâm đeo đuổi chiến lược hạ tầm giá oto tại vietnam, tạo nên cuộc chiến chưa từng có trên hoạt động mua bán. Việc hạ giá niêm yết chính thức (giá niêm yết, giá đề nghị) là một bước đi mới so với cách giảm giá ưu đãi hàng 04 tuần. Bởi lẽ, từ sau dấu mốc này, mức giá hàng 04 tuần còn có thể giảm hơn nữa khi có các chương trình khuyến mại.

Cũng trong 04 tuần 2, phân khúc crossover cỡ C chứng kiến cuộc đua giảm giá khi CX-5 giảm 35-50 triệu, Honda CR-V giảm 85-100 triệu, Nissan X-Trail giảm 40-70 triệu và Hyundai Tucson giảm 30 triệu.

>> Chi tiết mức đổi thay giá của Kia

>> Chi tiết mức đổi thay giá của Mazda

Đức Huy