Forte 2019 đổi thay nhiều về kiến tạo với ngẫu hứng phần đông khởi hành từ Stinger. Kiểu thiên về hình hộp ở thế hệ hiện hành được thay bằng đẳng cấp đuôi cụp của dòng coupe sport.

Kia Forte thế hệ mới qua ảnh phác họa. Xe sẽ ra mắt tại Detroit Auto Show 2018 diễn ra từ 13 đến 28/1. Ảnh: Kia.

Kia Forte thế hệ mới qua ảnh phác họa. Xe sẽ công bố tại Detroit Auto Show 2018 diễn ra từ 13 đến 28/1. Ảnh: Kia.

Trước khi đưa xe thật đến trưng bày ở trưng bày vật phẩm xế hộp Detroit (Mỹ) đang diễn ra, Kia tung một số bức ảnh phác họa của Forte thế hệ tiếp theo. Lưới tản nhiệt mũi hổ đặc trưng, các hốc gió hầm hố trên ba-đờ-sốc trước, đèn pha sắc đẹp nét, đèn xi-nhan tách biệt khỏi đèn hậu và những đường gờ nằm ngang nổi trội ở đuôi xe.

Thiết kế bảng điều khiển dàn ngang nhằm mang lại cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn so với kích tấc thực tiễn. Táp-lô khác lạ thoáng, chỉ có sự hiện ra của màn hình thông báo tiêu khiển đứng tách riêng và các hốc gió điều hòa hình tròn. Vô-lăng cũng tối giản nút điều chỉnh, trong khi ốp cửa xe hai tông màu với đường chỉ khâu tương phản.

Phong cách hình hộp thay bằng kiểu đuôi cụp. Ảnh: Kia.

Phong cách hình hộp thay bằng kiểu đuôi cụp. Ảnh: Kia.

Hiện Kia chưa đề cập đến động cơ, nhưng Forte thế hệ mới có thể sử dụng các version upgrade từ dòng máy 2.0 hiện hành. Trong khi bản tiêu chuẩn vẫn là loại 2 lít, 4 xi-lanh cho công suất 147 sức ngựa, các version cao hơn có thể mang lại người mạnh đến 164 sức ngựa. Forte cũng có kĩ năng thêm cả bản 1,6 lít tăng áp Gamma GDI công suất 201 sức ngựa, nhưng chỉ ở version hatchback.

So với Forte thế hệ hiện hành có giá niêm yết 16.800 USD, thế hệ mới có thể đắt hơn chút đỉnh, ở mức 17.500 USD với bản tiêu chuẩn LX. Bản S cao hơn (20.000 USD) và đắt nhất là bản EX (22.500 USD) chưa kể tùy lựa chọn.

Thiết kế bảng điều khiển cũng như vô-lăng tối giản núm điều khiển. Màn hình trung tâm thẳng đứng và tách khỏi táp-lô. Ảnh: Kia.

Thiết kế bảng điều khiển cũng như vô-lăng tối giản núm điều khiển. Màn hình trọng điểm thẳng đứng và tách khỏi táp-lô. Ảnh: Kia.

Tuy nhiên, hình ảnh được Kia cung cấp mới chỉ ở dạng phác họa, nên Forte version sinh sản thực tiễn sẽ không giống hoàn toàn. Mẫu xe ăn khách của thương hiệu Hàn có thể giữ lại đẳng cấp hầm hố cùng một số nhân tố kiến tạo chính yếu, còn cụ thể sẽ thực dụng chủ nghĩa hơn, theo Topspeed.

Kia Forte thế hệ mới vẫn gồm ba version là sedan, hatchback và coupe. Với bản sedan, các tình địch lớn vẫn là bộ đôi sừng sỏ là Toyota Corolla và Honda Civic. Tại Mỹ, Corolla hiện có giá 18.600 USD cho bản tiêu chuẩn và 22.800 USD bản cao cấp, còn Civic từ 18.900 USD bản tiêu chuẩn, 26.700 USD bản Touring và cao nhất là bản Si giá 24.100 USD.

Mỹ Anh