Ngay trước thềm Triển lãm ô tô Geneva 2018, Kia Ceed thế hệ mới đã chính thức được vén màn. Mẫu xe này có kiến tạo không mấy dị biệt so với Kia Cerato/Forte và kế thừa những đường nét mới mẻ của hãng xe Hàn Quốc mà bắt đầu bằng Kia Stinger.

Mặc dù là xe Hàn những Kia Ceed lại được kiến tạo và sinh sản tại Frankfurt (Đức), sinh sản tại nhà máy đặt ở Zilina (Slovakia). Theo dự định, Kia Ceed 2018 sẽ được đưa vào sinh sản vào 04 tuần 5 và bán ra từ quý II năm nay cho hoạt động mua bán châu Âu.

Kia Ceed thế hệ mới - bạn bè Kia Cerato chính thức ra mắt - Ảnh 1.

So với thế hệ trước, Kia Ceed thấp hơn 23 mm, rộng hơn 20 mm và có khoảng cách từ trục bánh đến đuôi xe dài hơn. Kia cho biết kiến tạo mới giúp chiếc xe mang hơi hám sport. Vành xe cắt xoàn được tuỳ lựa chọn kích tấc nhiều chủng loại từ 15 đến 17 inch với hai tông màu.

Bên trong cabin có nhiều thiết bị cao cấp. Phiên bản đắt tiền nhất sẽ có màn hình chạm màn hình 8 inch, sạc máy tính bảng không dây, sưởi ghế cả trước và sau rốt chuỗi hệ thống âm thanh JBL Premium…

Kia Ceed thế hệ mới - bạn bè Kia Cerato chính thức ra mắt - Ảnh 2.

Có khá nhiều loại động cơ tăng áp dành cho Kia Ceed mới. Loại T-Gdi 1 lít cho công suất 120 sức ngựa, trong khi loại T-Gdi 1,4 lít mới cho công suất 140 sức ngựa. Đối với tuỳ lựa chọn diesel, xe chiếm hữu động cơ 1,6 lít CRDi với công suất 115 hoặc 136 sức ngựa. Hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động ly phù hợp kép 7 cấp.

Trang bị bình an là điểm nhấn trên mẫu xe bạn bè với Kia Cerato. Các công nghiệp bình an mới nhất được đưa lên xe gồm hỗ trợ đèn pha, cảnh báo lái xe, giữ làn đường, cảnh báo làn đường (tự lái cấp độ 2), kiểm soát hành trình chủ động, cảnh báo điểm mù, cảnh báo liên lạc phía sau, hỗ trợ đỗ xe và hỗ trợ tránh tai nạn phía trước.

Giá xe Kia Ceed chưa được ban bố. Người tiêu xài sẽ có dịp sờ tận tay mẫu xe này tại Triển lãm ô tô Geneva diễn ra vào 04 tuần 3 đến.

Một số hình ảnh khác của xe Kia Ceed 2018:

Kia Ceed thế hệ mới - bạn bè Kia Cerato chính thức ra mắt - Ảnh 3.
Kia Ceed thế hệ mới - bạn bè Kia Cerato chính thức ra mắt - Ảnh 4.
Kia Ceed thế hệ mới - bạn bè Kia Cerato chính thức ra mắt - Ảnh 5.
Kia Ceed thế hệ mới - bạn bè Kia Cerato chính thức ra mắt - Ảnh 6.
Kia Ceed thế hệ mới - bạn bè Kia Cerato chính thức ra mắt - Ảnh 7.
Kia Ceed thế hệ mới - bạn bè Kia Cerato chính thức ra mắt - Ảnh 8.

Cận cảnh Kia Ceed thế hệ mới. Video: Leblogauto.

Ảnh: Kia

Kia Forte 2019 rộng rãi hơn và hà tiện nhiên liệu hơn trước