Bài viết “Vì sao cao tốc Autobahn ở Đức không có trạm thu tổn phí?” của bạn đọc Trung Nguyễn đúng nhưng chưa đủ. Autobahn nổi danh là chuỗi hệ thống liên lạc tân tiến bậc nhất nhân loại khi có những đoạn không giới hạn vận tốc và không có trạm thu tổn phí, đỡ tác động tới thời kì lưu thông. Nhưng điều đó không có nghĩa là người Đức được free, họ vẫn phải nộp, thậm chí nộp nhiều.

Dù Autobahn do chính phủ Đức xây đắp, không phải dạng BOT (Xây dựng – phá hoang – chuyển giao) nhưng để có tiền trang trải cho tổn phí tổn này, chính phủ vẫn phải thu tiền tài dân. Dưới đây là một số cụ thể về trả tổn phí ở Autobahn.

Tiền nộp cho đường nào: hàng năm người Đức nộp tiền để vận hành, duy trì chất lượng cho 13.000 km đường Autobahn và 39.000 km đường liên bang khác.

Năm 2017 Đức cũng đề nghị người nước ngoài trả tổn phí khi họ mang xe từ nước khác vào chạy trên Autobahn, đương nhiên tiền này chỉ dành cho Autobahn.

Trả bằng cách nào: phê duyệt trương mục nhà băng. Số tiền người chiếm hữu xế hộp phải đóng sẽ dựa vào vào kích tấc và mức độ thân mật không gian của chiếc xe, ví dụ xe chạy xăng sẽ nộp tổn phí ít hơn xe chạy diesel. Mức tổn phí làng nhàng khoảng 67-130 Euro, tương đương 1,8-3,5 triệu đồng bạc Việt. Ngoài ra trong nhiều khoản tổn phí tổn khác cũng gồm tổn phí bảo trì đường bộ như là giá xăng dầu.

Xe máy, xế hộp điện, xế hộp sử dụng bởi người khuyết tật và xe cứu thương không phải nộp tổn phí.

Mức tổn phí cho người nước ngoài: xế hộp tới từ bên ngoài nước Đức sẽ nộp tổn phí theo hai chọn lọc. Một là tổn phí ngắn hạn 10 ngày giá 2,5-25 Euro (67.000-670.000 VND), cũng tùy thuộc vào kích tấc và mức độ thân mật không gian. Hai là tổn phí cho hai th áng với giá 7-50 Euro (187.000-1.340.000 VND).

Tiền bù trừ: người Đức sẽ nhận được một khoản bù trừ nếu sử dụng xe có thuế thấp hơn, ví dụ xe thân mật không gian. Nhưng thực tại, đây chỉ là một khoản rất nhỏ so với tiền đóng hàng năm. Nếu ai chứng minh được họ không sử dụng bất kỳ đường Autobahn hoặc đường liên bang nào trong năm, họ sẽ được hoàn trả tiền đã đóng.

Kiểm soát nộp tiền bằng cách nào: cơ quan tác dụng có thể nhận ra ai đã trả tổn phí bằng cách đánh giá tình cờ phê duyệt máy đọc bằng lái điện tử. Tài xế nào bị phát hiện không nộp tổn phí sẽ bị phạt.

Chính phủ Đức tốn bao nhiêu tiền để bảo trì Autobahn: khoảng 606.000 USD cho mỗi km đường Autobahn hàng năm, tức khoảng 13,8 tỷ tiền Việt. Con số này gấp đôi tổn phí tổn bảo trì cao tốc của Mỹ.

Nguyên Khoa

Nguồn: Thelocal.de