Mới đây, tập đoàn Thành Công đã chính thức ký kết thỏa thuận cộng tác cùng tập đoàn Hyundai Motor Hàn Quốc trong việc liên doanh, mở mang sinh sản, lắp ráp xe du lịch Hyundai tại vietnam. Việc cộng tác này khởi đầu trong đúng thời điểm quan yếu năm 2018 cận kề, khi thuế nhập cảng xe nguyên chiếc từ khối các nước ASEAN về 0% (nếu phục vụ đề nghị nội địa hoá khu vực trên 40%) theo hiệp nghị thương nghiệp hòa bình AFTA.

Trong thời đoạn đầu, liên doanh Hyundai – Thành Công tiếp tục vận hành nhà máy Hyundai Thành Công Ninh Bình ngày nay với công suất 40.000 xe/năm. Đồng thời, liên doanh sẽ đầu tư mở mang nhà máy, sinh sản trong mai sau gần. Nhà máy mới sẽ được chuyển giao những công nghiệp sinh sản, lắp ráp đương đại bậc nhất của Hyundai trên toàn cầu, hầu như các công đoạn đều sử dụng rô-bốt tự động và bán tự động.

Khách hàng Việt sắp có thể mua Hyundai Grand i10 lắp ráp trong nước - Ảnh 1.

Ông Euisun Chung, Phó Chủ tịch tập đoàn Hyundai Motor, làm việc trực tiếp tại nhà máy Hyundai Thành Công Ninh Bình cùng các thây mặt Tập đoàn Thành Công ảnh hưởng đến các công việc triển khai trong thời kì đến.

Như vậy, cơ cấu vật phẩm xe Hyundai tại vietnam sẽ dịch chuyển từ tỉ trọng 20% xe lắp ráp CKD ngày nay (2 mẫu xe du lịch lắp ráp là Hyundai Santa Fe cũng như Elantra) lên khoảng 70-80% CKD trong năm 2017 này và tiếp tục tăng lên trên 90% CKD trong năm 2018. Grand i10 sẽ là một trong những mẫu xe Hyundai được lắp ráp tại vietnam trong năm nay.

Trong thời kì đến, nhà máy Hyundai Thành Công tại Ninh Bình không chỉ phục vụ nhu cầu hoạt động mua bán trong nước mà sẽ xuất khẩu vật phẩm xe Hyundai sang các nước trọng khu vực. Nếu phục vụ được tỉ lệ nội địa hóa tại tại khu vực tổng thể và khác lạ tại vietnam đạt trên 40%, những vật phẩm Hyundai khi xuất khẩu trong khối ASEAN đều được miễn thuế nhập cảng (theo Hiệp định Thương mại Tự do AFTA).