Theo biên bản ghi nhớ MOU được ký kết ngày 22/3 bởi CTCP Tập đoàn Thành Công với Hyundai Motor Hàn Quốc, nhà máy thứ 2 sắp tới sẽ được khởi công xây đắp tại Ninh Bình. Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của Chủ tịch UBND thức giấc Ninh Bình, Phó Tổng Giám đốc cấp cao cáng đáng hoạt động mua bán hải ngoại Hyundai Motor và Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Thành Công…

Việc mở thêm nhà máy mới biểu hiện nỗ lực từ 2 phía Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor trong việc mở mang sinh sản, lắp ráp ô tô Hyundai trong nước, trong bối cảnh nhiều công ty ô tô chuyển hướng sang nhập cảng xe du lịch để được hưởng ưu đãi thuế từ năm nay.

Hyundai Thành Công tham vọng đưa Hyundai trở thành hãng xe số 1 Việt Nam - Ảnh 1.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ về việc xây đắp nhà máy Hyundai tiếp theo. Ảnh: Hyundai.

Với việc xây đắp nhà máy sinh sản, lắp ráp ô tô thứ 2, chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tới hoạt động mua bán những vật phẩm mới nhất từ kiểu dáng, công nghiệp, và thân mật với không gian, giúp người tiêu xài vn tiếp cận chóng vánh những thành quả của kĩ nghệ ô tô nhân loại,” ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Tập đoàn Thành Công, cho biết.

Cùng với nhà máy mới, màng lưới chuỗi hệ thống phân chia xe Hyundai cũng sẽ tiếp tục được mở mang với phục vụ được nâng cao hơn. Mục tiêu lần này của công ty là đưa Hyundai trở thành hãng xe số 1 tại vn cũng như là một trong những thương hiệu xe dẫn đầu Đông Nam Á của Hyundai Thành Công (HTC).

Nhà máy ngày nay của HTC đang được vận hành với tổng công suất hơn 60.000 xe/năm, với các mẫu Santa Fe, Elantra, Grand i10, Tucson và cả xe vận chuyển Porter 150. Trong thời kì tới, một số mẫu xe khác cũng được nội địa hoá gồm Accent, Kona và Santa Fe thế hệ mới.

Trong khi đó, vào cuối tuần này, Trường Hải sẽ chính thức đưa nhà máy Mazda lớn nhất Đông Nam Á vào hoạt động. Công suất ban sơ sẽ là 50.000 xe/năm và gấp đôi thành 100.000 xe/năm trong thời đoạn 2.

Theo công bố của VAMA, THACO đang chiếm đoạt thị đa số nhất với 3 thương hiệu: Kia, Mazda và Peugeot. BMW và MINI không có trong số liệu này. Hyundai Thành Công không ban bố công bố hàng tháng.

THACO sắp khánh thành nhà máy Mazda lớn nhất Đông Nam Á