Vào hồi cuối 04 tuần 8 năm nay, hãng Hyundai đã chính thức công nhận thông báo đưa mẫu xe concept Santa Cruz lên dây chuyền sinh sản thương nghiệp. Tuy nhiên, có vẻ như hãng Hyundai không muốn dừng ở đó.

Hyundai phát triển xe bán tải thực thụ để cạnh tranh Ford Ranger và Toyota Hilux - Ảnh 1.

Hyundai Santa Cruz

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Motorning của Úc nhân sự kiện công bố Genesis G70 ở Hàn Quốc, thây mặt hãng Hyundai khẳng định Santa Cruz sẽ nhắm đến hoạt động mua bán Bắc Mỹ và những tình địch như Honda Ridgeline. Trong khi đó, tại hoạt động mua bán như Úc, hãng Hyundai cần một mẫu xe bán vận tải “thực thụ” để giành khách của Toyota Hilux hay Ford Ranger.

Ông Scott Grant, COO của Hyundai Úc, cho biết: “Chúng tôi đã cân nhắc kế hoạch này từ nhiều năm rồi. Tập đoàn Hyundai Hàn Quốc đã lắng nghe chúng tôi nhưng chưa hành động vì còn ưu tiên các hoạt động mua bán và những kế hoạch sản xuất khác“.

Cách đây khoảng 12-18 04 tuần trước, chúng tôi đã khởi đầu nghiên cứu kế hoạch sản xuất một mẫu xe thương nghiệp hạng nhẹ cho hoạt động mua bán Úc. Bạn thấy đấy, mẫu xe concept Santa Cruze dành cho Bắc Mỹ không ăn nhập với hoạt động mua bán Úc. Chương trình của chúng tôi vẫn đang được sản xuất. Chúng tôi tự tín sẽ tung ra một vật phẩm mới vào năm 2020“, ông Grant tiết lậu.

Hiện vẫn chưa có kế hoạch công bố chi tiết. Trước đây, tập đoàn Hyundai Hàn Quốc chỉ lắng nghe mà không hành động. Giờ đây, họ đang hành động“, ông Grant hẹn.

Như đã biết, Hyundai Santa Cruz là mẫu xe bán vận tải “vừa làm vừa chơi” nên sẽ chẳng thể cạnh tranh với những tình địch như Toyota Hilux và Ford Ranger tại hoạt động mua bán như Úc. Theo hãng Hyundai, Santa Cruze là sự phối hợp đẳng cấp của hai dòng xe bán vận tải và crossover. Hyundai Santa Cruz nhắm đến nhóm đối tượng mua hàng “sống tại tỉnh thành nhưng ưa thích lưu lạc”.

Hyundai phát triển xe bán tải thực thụ để cạnh tranh Ford Ranger và Toyota Hilux - Ảnh 2.

Ở version concept, Hyundai Santa Cruz có kiến tạo mạnh mẽ với thân xe hầm hố, đầu nằm cao, lưới tản nhiệt lục giác, đèn pha Projector không chóa và đèn sương mù LED. Bên cạnh đó là la-zăng cỡ lớn đi kèm lốp Michelin với hoa văn khác lạ và kẹp phanh Brembo giúp tạo điểm nhấn khi nhìn ngang.

Để tăng sự một thể dụng, hãng Hyundai đã vũ trang áo quan xe phía sau có thể kéo dài tùy ý cho Santa Cruz. Khi được kéo dài hết cỡ, áo quan xe của Hyundai Santa Cruz sẽ có kích tấc tương đương loại trên xe bán vận tải cỡ trung.

Hyundai phát triển xe bán tải thực thụ để cạnh tranh Ford Ranger và Toyota Hilux - Ảnh 3.

Dù nhỏ gọn nhưng Hyundai Santa Cruz vẫn cung cấp buồng lái có 5 chỗ ngồi. Theo hãng Hyundai, Santa Cruz mang đến trải nghiệm lái như xe sport đa dụng và kích tấc ăn nhập với tỉnh thành.

Nguồn cung cấp sức mạnh của Hyundai Santa Cruz là khối động cơ diesel tăng áp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 190 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 406 Nm. Sức mạnh được truyền đến bánh chuẩn y hệ dẫn động 2 cầu toàn thời kì HTRAC. Mức tiêu thụ nhiên liệu của mẫu xe này chỉ dừng ở con số làng nhàng 7,8 lít/100 km.