Thomas Schemerap, cựu giám đốc phòng ban bán hàng và marketing của phân mảng xe hiệu suất cao BMW M Division khu vực Bắc Mỹ, chính thức đầu quân cho hãng xe lớn nhất Hàn Quốc, Hyundai. Ông sẽ điều hành phân mảng xe sport và hiệu suất cao thuộc Hyundai, khởi đầu từ bốn tuần 3/2018.

Thomas Schemerap khi còn làm việc ở BMW M Division. Ảnh: Autoevolution.

Thomas Schemerap khi còn làm việc ở BMW M Division. Ảnh: Autoevolution.

Tại cương vị mới, Schemera chịu bổn phận hoạch định chiến lược, kế hoạch sinh sản, bán hàng và marketing cho những mẫu xe hiệu năng cao của Hyundai. Kinh nghiệm của ông về nguyên liệu phía bên trong trên xe sang, cánh hướng gió sợi carbon, phanh gốm, nguyên liệu composite cường lực CFRP có thể nâng tầng những mẫu xe sang như G70, G80, G90, theo Autoevolution.

Schemera (55 tuổi) là một trong những yếu tố quan yếu trong tập đoàn BMW. Giai đoạn 2005-2008 ở cương vị phó chủ toạ phòng ban bán hàng và phát hành đại lý BMW tại Trung Quốc, ông góp phần giúp doanh số hãng xe xứ Bavaria tăng trưởng dương bốn lần liên tục.

Trước Schemera, không ít sếp lớn của BMW sang đầu quân cho đối phương Hàn Quốc. Đơn cử như Albert Biermann, cựu kỹ sư phân nhánh BMW M hiện giữ cương vị giám đốc phòng ban phát hành, thử nghiệm xe hiệu suất cao Hyundai. Fayez Abdul Rahman, một cựu kỹ sư khác của BMW giữ chức phó chủ toạ mảng kỹ thuật của Genesis, thương hiệu hạng sang thuộc Hyundai.

Phạm Trung