Yêu sport, cá tính, khác lạ là thích dòng xe côn tay nhưng lại chưa đủ điều kiện cũng như kinh phí, nữ biker ở Đà Lạt tìm tới tay thợ ở Gò Bồi, Bình Định, từ đó bản độ được hình thành.

honda-wave-phong-cach-ducati-cua-tho-binh-dinh

Bản độ của nữ biker Đà Lạt. >>Ảnh cụ thể

Chiếc Wave cũ mua lại, tay thợ Gò Bồi lược bỏ nhiều cụ thể trên khuông xe. Phần khuông chính kiến tạo lại theo đẳng cấp Ducati. Bánh trước cùng với giảm xóc lấy từ Honda SCR nhưng phuộc trước được kéo dài ra. Đèn pha của Honda Sonic, trong khi bình xăng gò bằng tay.

Tay thợ san sẻ, trong quá trình gia công, việc gian truân nhất là chế giễu bánh trước của Honda @ lắp cho bánh sau của bản độ. Giảm xóc sau lấy từ Yamaha Exciter phối hợp với gắp sau của xe Wave. Bộ chắn bùn cũng tận dụng từ Exciter cho chắn bùn trước, trong khi chắn bùn sau gia công lại từ Suzuki FX.

Để thích hợp với đẳng cấp sport, tay thợ Gò Bồi sử dụng vô lăng hiệu Rizoma, đồng đại dương bóng LED toàn phần và bộ cùm công tắc lấy từ Honda Win và xe 67. Ống xả gò tay chân đặt cao theo đẳng cấp scrambler. Động cơ giữ nguyên bản và độ thêm bộ côn tay.

Bản độ hoàn tất trong 10 ngày với tổng phí tổn gần 25 triệu đồng.

>>Thêm ảnh Honda Wave độ dáng Ducati

Minh Vũ