Một vị trí ở góc Pasteur – đường Võ Thị Sáu (thuộc quận 3, TP. HCM) từng là showroom BMW nay được dán kín bằng logo Honda xe máy với dòng chữ “coming soon” có nghĩa là “sắp sinh ra”. Đại diện truyền thông Honda vietnam (HVN) công nhận đây chính là showroom phân chia mô tô phân khối lớn chính hãng, dự định sẽ khai trương trong bốn tuần này hoặc bốn tuần 5.

Năm ngoái, HVN từng cho biết rằng sẽ tăng cường mảng xe phân khối lớn trong năm 2018. Tại sự kiện VMCS 2017, Honda đã mang tới rất nhiều mẫu mô tô côn tay tới trình bày, từ sportbike như CBR 250R, CBR 500R, CBR 650F, CBR 1000RR, tới nakedbike như CB 400SF, CB 500F và cruiser là Rebel 300.

Honda rục rịch khai trương showroom mô tô phân khối lớn chính hãng đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1.

Trong những mẫu phân khối lớn trình bày năm ngoái, Honda Rebel 300 được bán ra trước hết. Ảnh: Phúc Thành.

Honda Gold Wing và Africa Twin là 2 mẫu xe phân khối lớn dành cho đường trường và địa hình off-road, sử dụng hộp số tự động ly phù hợp kép. Trong đó, mẫu xe Africa Twin có độ cao im 850 mm – lớn nhất trong các mẫu phân khối lớn đưa về vietnam trong sự kiện, nên không dành cho những biker có chiều cao dưới 1,7 m.

Honda Rebel 300 là mẫu phân khối lớn trước hết được bán chính hãng. Lợi thế của hàng chính hãng là giá xe bất biến. Cuối năm 2017, những chiếc Rebel 300 nhập cảng tư nhân về được bán với giá hơn 200 triệu đồng. HVN đang niêm yết giá chỉ 125 triệu đồng. Mức chênh giá khi mua dựa vào từng đại lý nhưng không quá nhiều, chính yếu bởi lý do khan hàng.

>> Đánh giá Honda Rebel 300: Xe côn tay đa dụng cho nam giới

Honda rục rịch khai trương showroom mô tô phân khối lớn chính hãng đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 2.

Đại lý chính hãng hẹn sẽ đem tới các vật phẩm giá tốt hơn so với nhập ngoài – điều thường thấy với xe tới từ mọi hãng như Yamaha, Suzuki hay Kawasaki. Ảnh: Anh Xuân.

Hiện tại, các đại lý uỷ quyền HEAD đang bán đồng thời cả xe thường và xe phân khối lớn (Rebel 300). Tuy nhiên, có kỹ năng mẫu xe 300 cc của Honda sẽ được chuyển sang showroom chuim về xe có dung tích xy-lanh lớn khi showroom mới được hoàn thành.

Trước Honda, hai hãng xe máy cung cấp cả dòng phổ biến là Yamaha và Suzuki đã gia nhập mảng xe phân khối lớn. Yamaha có MT-03 và R3 với tầm tiền dưới 200 triệu đồng. Trong khi đó, Suzuki tập phù hợp thẳng vào mảng xe dung tích xy-lanh 1000 cc, với 2 mẫu GSX-S1000 và V-Strom 100, giá từ 400 triệu đồng.

THACO nhập BMW S1000R mới, sắp ban bố giá